Cơm sườn tay cầm
Nguyên liệu:
2 bát cơm, 6 tai nấm đông cô, 200g sườn non, 1 củ gừng nhỏ, 1 quả ớt sừng, 1/2 bát nước dùng, 1 thìa cà-phê tỏi băm, hành lá. Gia vị: Nước tương, đường, hắc xì dầu, tiêu, dầu hào.
Thực hiện:
Ngâm mềm nấm đông cô, bổ đôi. Thái sợi ớt sừng. Gọt vỏ gừng băm nhỏ. Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, gừng. Cho sườn chặt miếng vào xào, nêm gia vị. Cho nước dùng vào, đun trên lửa nhỏ. Sườn chín, cho nấm vào. Tráng dầu quanh thố, cho cơm sườn vào, đậy nắp, đun khoảng 5 phút, rắc ớt,hành lá thái nhỏ.
Thưởng thức:
Dùng nóng với nước tương.
Nguyên liệu:
2 bát cơm, 6 tai nấm đông cô, 200g sườn non, 1 củ gừng nhỏ, 1 quả ớt sừng, 1/2 bát nước dùng, 1 thìa cà-phê tỏi băm, hành lá. Gia vị: Nước tương, đường, hắc xì dầu, tiêu, dầu hào.
Thực hiện:
Ngâm mềm nấm đông cô, bổ đôi. Thái sợi ớt sừng. Gọt vỏ gừng băm nhỏ. Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, gừng. Cho sườn chặt miếng vào xào, nêm gia vị. Cho nước dùng vào, đun trên lửa nhỏ. Sườn chín, cho nấm vào. Tráng dầu quanh thố, cho cơm sườn vào, đậy nắp, đun khoảng 5 phút, rắc ớt,hành lá thái nhỏ.
Thưởng thức:
Dùng nóng với nước tương.