Cơm măng
Nguyên liệu:
1 bát cơm gạo lứt, 100g tôm sú, 100g mực ống, 1 búp măng tươi, 100g ớt chuông vàng, đỏ, xanh, 1 thìa súp bơ, 2 thìa súp hạt nêm.
Thực hiện:
Rửa sạch tôm, mực, thái sợi. Thái hạt lựu ớt chuông xanh, đỏ, vàng. Bổ đôi măng, khoét ruột, luộc chín. Thái hạt lựu ruột măng. Đun nóng chảy bơ, cho cơm vào xào, cho tiếp măng thái hạt lựu, ớt chuông, tôm, mực, nêm hạt nêm, đảo đều. Cho cơm vào phần măng đã khoét ruột, hấp khoảng 5 phút.
Thưởng thức:
Có thể dùng dao thái miếng nhỏ măng, chấm kèm tương ớt.
Nguyên liệu:
1 bát cơm gạo lứt, 100g tôm sú, 100g mực ống, 1 búp măng tươi, 100g ớt chuông vàng, đỏ, xanh, 1 thìa súp bơ, 2 thìa súp hạt nêm.
Thực hiện:
Rửa sạch tôm, mực, thái sợi. Thái hạt lựu ớt chuông xanh, đỏ, vàng. Bổ đôi măng, khoét ruột, luộc chín. Thái hạt lựu ruột măng. Đun nóng chảy bơ, cho cơm vào xào, cho tiếp măng thái hạt lựu, ớt chuông, tôm, mực, nêm hạt nêm, đảo đều. Cho cơm vào phần măng đã khoét ruột, hấp khoảng 5 phút.
Thưởng thức:
Có thể dùng dao thái miếng nhỏ măng, chấm kèm tương ớt.