Cơm nướng
Nguyên liệu:
2 bát cơm nóng (cơm nhão), 3 thìa súp tỏi xay, 200g cá cơm khô, 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa súp đường, 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà-phê ớt xay, dầu ăn, 1 quả cà chua, vài lá xà-lách.
Thực hiện:
Đun nóng dầu, phi thơm 2 thìa súp tỏi, vớt ra để nguội. Trộn tỏi phi vào cơm, nêm hạt nêm, tán nhuyễn, vo viên, nướng vàng. Rửa sạch cá cơm, để ráo. Đun nóng dầu, cho cá vào rán vàng, vớt ra để ráo. Cho cá cơm, đường, nước mắm, ớt tỏi vào trộn đều trên bếp cho hỗn hợp sánh lại. Thái khoanh cà chua.
Thưởng thức:
Dùng với cá khô, xà-lách và cà.
Nguyên liệu:
2 bát cơm nóng (cơm nhão), 3 thìa súp tỏi xay, 200g cá cơm khô, 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa súp đường, 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà-phê ớt xay, dầu ăn, 1 quả cà chua, vài lá xà-lách.
Thực hiện:
Đun nóng dầu, phi thơm 2 thìa súp tỏi, vớt ra để nguội. Trộn tỏi phi vào cơm, nêm hạt nêm, tán nhuyễn, vo viên, nướng vàng. Rửa sạch cá cơm, để ráo. Đun nóng dầu, cho cá vào rán vàng, vớt ra để ráo. Cho cá cơm, đường, nước mắm, ớt tỏi vào trộn đều trên bếp cho hỗn hợp sánh lại. Thái khoanh cà chua.
Thưởng thức:
Dùng với cá khô, xà-lách và cà.