Cơm hấp
Nguyên liệu:
2 bát cơm trắng, 50g thịt cua, gạch cua, 20g táo đỏ, 50g hạt sen, 50g bạch quả, 50g hạt đậu Hà Lan, 2 thìa súp nước cốt dừa, nước tương, giấm đỏ, 1 thìa súp hạt nêm.
Thực hiện:
Ngâm mềm táo đỏ, rửa sạch. Luộc chín hạt sen, bạch quả, đậu Hà Lan. Trộn cơm với thịt cua, gạch cua, táo đỏ, hạt sen, bạch quả, đậu Hà Lan, nêm hạt nêm vừa ăn. Tiếp tục cho nước cốt dừa vào cơm, trộn đều. Cho cơm vào xửng tre, hấp khoảng 10 phút Thưởng thức:
Dùng nóng, chấm kèm nước tương, giấm đỏ.
Nguyên liệu:
2 bát cơm trắng, 50g thịt cua, gạch cua, 20g táo đỏ, 50g hạt sen, 50g bạch quả, 50g hạt đậu Hà Lan, 2 thìa súp nước cốt dừa, nước tương, giấm đỏ, 1 thìa súp hạt nêm.
Thực hiện:
Ngâm mềm táo đỏ, rửa sạch. Luộc chín hạt sen, bạch quả, đậu Hà Lan. Trộn cơm với thịt cua, gạch cua, táo đỏ, hạt sen, bạch quả, đậu Hà Lan, nêm hạt nêm vừa ăn. Tiếp tục cho nước cốt dừa vào cơm, trộn đều. Cho cơm vào xửng tre, hấp khoảng 10 phút Thưởng thức:
Dùng nóng, chấm kèm nước tương, giấm đỏ.