Cơm xá xíu
Nguyên liệu:
2 bát cơm trắng, 200g thịt thăn lợn, 100g hạt ngô (bắp) Mỹ, 50g hạt đậu Hà Lan, 50g quả đậu Hà Lan, 50g cà-rốt, 4 tai nấm đông cô tươi, 1 thìa súp nước tương, 3 thìa cà-phê hạt nêm, 1 thìa cà-phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu, 2 thìa súp dầu ăn, 1 thìa cà-phê tỏi băm.
Thực hiện:
Ướp thịt với nước tương, hạt nêm, dầu ăn, đường, tiêu. Đun nóng dầu, cho thịt vào rán, để nguội, thái mỏng. Cà-rốt thái hạt lựu. Phi thơm tỏi, cho cơm vào xào, nêm hạt nêm, cho ngô, nấm, đậu, cà-rốt vào, trộn đều.
Thưởng thức:
Dùng nóng với nước tương.
Nguyên liệu:
2 bát cơm trắng, 200g thịt thăn lợn, 100g hạt ngô (bắp) Mỹ, 50g hạt đậu Hà Lan, 50g quả đậu Hà Lan, 50g cà-rốt, 4 tai nấm đông cô tươi, 1 thìa súp nước tương, 3 thìa cà-phê hạt nêm, 1 thìa cà-phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu, 2 thìa súp dầu ăn, 1 thìa cà-phê tỏi băm.
Thực hiện:
Ướp thịt với nước tương, hạt nêm, dầu ăn, đường, tiêu. Đun nóng dầu, cho thịt vào rán, để nguội, thái mỏng. Cà-rốt thái hạt lựu. Phi thơm tỏi, cho cơm vào xào, nêm hạt nêm, cho ngô, nấm, đậu, cà-rốt vào, trộn đều.
Thưởng thức:
Dùng nóng với nước tương.
Comment