bát bửu
Nguyên liệu:
2 bát cơm trắng, 1 bát cơm gạo lứt, 100g tôm sú, 100g mực ống, 100g sứa khô, 5 tai nấm đông cô, 1 quả trứng gà, 100g đậu cô-ve, 100g bắp cải tím, 100g cà-rốt, 1 thìa cà-phê tỏi xay, 3 thìa cà-phê hạt nêm, 1 thìa súp dầu ăn, 1 thìa súp nước tương, 1 thìa cà-phê tương ớt.
Thực hiện:
Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho hai loại cơm vào rang, nêm hạt nêm. Cho cơm vào khuôn tròn, nén chặt rồi úp ra đĩa lớn. Xiên tôm vào que tre, hấp chín, bóc vỏ, thái sợi dày. Luộc chín mực, thái sợi lớn.
Ngâm sứa, xả hết chất mặn, thái sợi, trụng sơ. Ngâm mềm nấm đông cô, rửa sạch, luộc chín, thái sợi. Gọt vỏ cà-rốt, thái sợi nhỏ, trụng chín. Tách lá bắp cải, thái sợi, trụng sơ. Luộc chín đậu cô-ve, thái sợi dài. Đánh tan trứng, tráng mỏng với chút dầu, thái sợi nhỏ.
Thưởng thức:
Xếp nguyên liệu xung quanh đĩa cơm. Trộn đều khi ăn, dùng với nước tương, tương ớt.
Nguyên liệu:
2 bát cơm trắng, 1 bát cơm gạo lứt, 100g tôm sú, 100g mực ống, 100g sứa khô, 5 tai nấm đông cô, 1 quả trứng gà, 100g đậu cô-ve, 100g bắp cải tím, 100g cà-rốt, 1 thìa cà-phê tỏi xay, 3 thìa cà-phê hạt nêm, 1 thìa súp dầu ăn, 1 thìa súp nước tương, 1 thìa cà-phê tương ớt.
Thực hiện:
Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho hai loại cơm vào rang, nêm hạt nêm. Cho cơm vào khuôn tròn, nén chặt rồi úp ra đĩa lớn. Xiên tôm vào que tre, hấp chín, bóc vỏ, thái sợi dày. Luộc chín mực, thái sợi lớn.
Ngâm sứa, xả hết chất mặn, thái sợi, trụng sơ. Ngâm mềm nấm đông cô, rửa sạch, luộc chín, thái sợi. Gọt vỏ cà-rốt, thái sợi nhỏ, trụng chín. Tách lá bắp cải, thái sợi, trụng sơ. Luộc chín đậu cô-ve, thái sợi dài. Đánh tan trứng, tráng mỏng với chút dầu, thái sợi nhỏ.
Thưởng thức:
Xếp nguyên liệu xung quanh đĩa cơm. Trộn đều khi ăn, dùng với nước tương, tương ớt.