Tôm ngũ vị
Nguyên liệu:
- 10 con tôm sú lớn
- 2 thìa cà phê hạt nêm
- Bột quế, bột sả, bột ớt
- Xốt mayonaise, xốt xí muội, muối
- Dầu để chiên
- Rau trang trí
Thực hiện:
- Tôm bóc vỏ, chừa đuôi, đầu, xẻ nhẹ lưng tôm, nhét ngược đuôi tôm vào phần xẻ, ướp hạt nêm để khoảng 10 phút.
- Trộn muối với từng loại bột để thành muối ớt, muối sả, muối quế.
- Chiên chín, rồi dọn kèm với các loại thức chấm: muối ớt, muối quế, muối sả, xốt mayonaise, xí muội.
Mách bạn:
- Muốn tôm ngon và dai, phải chiên khi dầu thật sôi và ướp tôm với hạt nêm trước 10 phút.
- Để hợp khẩu vị, có thể chấm tôm với một số muối và xốt khác.
Nguyên liệu:
- 10 con tôm sú lớn
- 2 thìa cà phê hạt nêm
- Bột quế, bột sả, bột ớt
- Xốt mayonaise, xốt xí muội, muối
- Dầu để chiên
- Rau trang trí
Thực hiện:
- Tôm bóc vỏ, chừa đuôi, đầu, xẻ nhẹ lưng tôm, nhét ngược đuôi tôm vào phần xẻ, ướp hạt nêm để khoảng 10 phút.
- Trộn muối với từng loại bột để thành muối ớt, muối sả, muối quế.
- Chiên chín, rồi dọn kèm với các loại thức chấm: muối ớt, muối quế, muối sả, xốt mayonaise, xí muội.
Mách bạn:
- Muốn tôm ngon và dai, phải chiên khi dầu thật sôi và ướp tôm với hạt nêm trước 10 phút.
- Để hợp khẩu vị, có thể chấm tôm với một số muối và xốt khác.