Cơm Thái Cực
Nguyên liệu:
- 100g thịt nguội
- 100g tôm nõn (tôm lột vỏ)
- 50g xốt cà chua
- 100g lá bó xôi
- 4 chén cơm trắng
- 2 thìa cà phê hạt nêm
- Đường, dầu ăn
- Khuôn tròn 20 cm
Thực hiện:
- Thịt nguội, tôm nõn cắt hột lựu.
- Xào tôm chín, nêm chút muối, đường.
- Lá bó xôi rửa sạch, vẩy ráo, cắt thật nhuyễn.
- Cho dầu vào chảo. Khi dầu nóng, cho cơm vào đảo đến khi cơm săn hạt. Nêm đường, hạt nêm, cho tôm, thịt nguội vào.
- Chia cơm làm 2 phần bằng nhau. Một phần trộn xốt cà chua, đảo nóng lại, phần còn lại cho bó xôi vào đảo lớn lửa cho rau chín nhanh.
- Dùng 1 miếng bìa cứng, đặt vào giữa khuôn tròn, tạo thành một hình chữ S.
- Cho một bên cơm màu đỏ, một bên cơm màu xanh, ấn chặt rồi úp xuống đĩa tròn, trang trí bằng hai miếng tròn hai màu đối nghịch.
Mách bạn:
- Nên chiên cho hạt cơm săn lại rồi mới nêm đường và hạt nêm thì cơm sẽ ngon hơn.
- Có thể thay màu đỏ của tương cà bằng màu củ dền đỏ nếu thích.
Nguyên liệu:
- 100g thịt nguội
- 100g tôm nõn (tôm lột vỏ)
- 50g xốt cà chua
- 100g lá bó xôi
- 4 chén cơm trắng
- 2 thìa cà phê hạt nêm
- Đường, dầu ăn
- Khuôn tròn 20 cm
Thực hiện:
- Thịt nguội, tôm nõn cắt hột lựu.
- Xào tôm chín, nêm chút muối, đường.
- Lá bó xôi rửa sạch, vẩy ráo, cắt thật nhuyễn.
- Cho dầu vào chảo. Khi dầu nóng, cho cơm vào đảo đến khi cơm săn hạt. Nêm đường, hạt nêm, cho tôm, thịt nguội vào.
- Chia cơm làm 2 phần bằng nhau. Một phần trộn xốt cà chua, đảo nóng lại, phần còn lại cho bó xôi vào đảo lớn lửa cho rau chín nhanh.
- Dùng 1 miếng bìa cứng, đặt vào giữa khuôn tròn, tạo thành một hình chữ S.
- Cho một bên cơm màu đỏ, một bên cơm màu xanh, ấn chặt rồi úp xuống đĩa tròn, trang trí bằng hai miếng tròn hai màu đối nghịch.
Mách bạn:
- Nên chiên cho hạt cơm săn lại rồi mới nêm đường và hạt nêm thì cơm sẽ ngon hơn.
- Có thể thay màu đỏ của tương cà bằng màu củ dền đỏ nếu thích.