Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Cơm Thái Cực

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Cơm Thái Cực

    Cơm Thái Cực

    Nguyên liệu:

    - 100g thịt nguội

    - 100g tôm nõn (tôm lột vỏ)

    - 50g xốt cà chua

    - 100g lá bó xôi

    - 4 chén cơm trắng

    - 2 thìa cà phê hạt nêm

    - Đường, dầu ăn

    - Khuôn tròn 20 cm



    Thực hiện:

    - Thịt nguội, tôm nõn cắt hột lựu.

    - Xào tôm chín, nêm chút muối, đường.

    - Lá bó xôi rửa sạch, vẩy ráo, cắt thật nhuyễn.

    - Cho dầu vào chảo. Khi dầu nóng, cho cơm vào đảo đến khi cơm săn hạt. Nêm đường, hạt nêm, cho tôm, thịt nguội vào.

    - Chia cơm làm 2 phần bằng nhau. Một phần trộn xốt cà chua, đảo nóng lại, phần còn lại cho bó xôi vào đảo lớn lửa cho rau chín nhanh.

    - Dùng 1 miếng bìa cứng, đặt vào giữa khuôn tròn, tạo thành một hình chữ S.

    - Cho một bên cơm màu đỏ, một bên cơm màu xanh, ấn chặt rồi úp xuống đĩa tròn, trang trí bằng hai miếng tròn hai màu đối nghịch.

    Mách bạn:

    - Nên chiên cho hạt cơm săn lại rồi mới nêm đường và hạt nêm thì cơm sẽ ngon hơn.

    - Có thể thay màu đỏ của tương cà bằng màu củ dền đỏ nếu thích.

Working...
X