Sò điệp xào ngồng cải
Nguyên liệu:
- 500g sò điệp tươi
- 200g ngồng cải
- 5 tai nấm đông cô
- 1/2 củ cà rốt
- 1/2 thìa cà phê gừng xắt sợi
- 1 thìa cà phê tỏi băm
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- 2 thìa súp dầu hào
- 1 thìa súp dầu ăn
- 2 thìa súp nước dùng
- 2 thìa cà phê bột năng
Thực hiện:
- Cải tước bỏ phần xơ già, nhặt bỏ lá sâu, rửa sạch.
- Nấm đông cô ngâm nước muối rồi chẻ đôi.
- Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, xắt lát.
- Sò điệp rửa thật sạch, trụng qua nước sôi để lấy thịt, sau đó rửa sạch thịt sò lần nữa cho hết cát.
- Bắc chảo nóng phi thơm tỏi, cho sò điệp vào xào chín. Nêm ít hạt nêm cho vừa ăn.
- Cho dầu hào vào đảo đều rồi cho cải, nấm đông cô, cà rốt và gừng xắt sợi vào xào vừa chín.
- Đánh bột năng với nước dùng cho tan đều, cho vào chảo tạo độ sánh. Trút ra đĩa.
Nguyên liệu:
- 500g sò điệp tươi
- 200g ngồng cải
- 5 tai nấm đông cô
- 1/2 củ cà rốt
- 1/2 thìa cà phê gừng xắt sợi
- 1 thìa cà phê tỏi băm
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- 2 thìa súp dầu hào
- 1 thìa súp dầu ăn
- 2 thìa súp nước dùng
- 2 thìa cà phê bột năng
Thực hiện:
- Cải tước bỏ phần xơ già, nhặt bỏ lá sâu, rửa sạch.
- Nấm đông cô ngâm nước muối rồi chẻ đôi.
- Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, xắt lát.
- Sò điệp rửa thật sạch, trụng qua nước sôi để lấy thịt, sau đó rửa sạch thịt sò lần nữa cho hết cát.
- Bắc chảo nóng phi thơm tỏi, cho sò điệp vào xào chín. Nêm ít hạt nêm cho vừa ăn.
- Cho dầu hào vào đảo đều rồi cho cải, nấm đông cô, cà rốt và gừng xắt sợi vào xào vừa chín.
- Đánh bột năng với nước dùng cho tan đều, cho vào chảo tạo độ sánh. Trút ra đĩa.