Cá thác lác bó ngồng cải
Nguyên liệu:
- 150g cá thác lác
- 50g giò sống
- 200g ngồng cải
- 2 thìa cà phê hạt nêm
- 1/2 thìa tiêu
- 1 quả ớt sừng
- 1 nhánh thìa là
- 1 nhúm tóc tiên
- 1 cái lòng trắng trứng gà
- 1/2 chén nước dùng gà
Thực hiện:
- Cải tước bỏ phần xơ già, nhặt rửa sạch, để ráo.
- Thìa là nhặt rửa sạch, xắt nhuyễn. Ớt bỏ hạt, xắt nhuyễn.
- Cá thác lác cho vào chén quết nhuyễn với hạt nêm và tiêu cho thật dai.
- Cho giò sống vào chung với cá, tiếp tục quết cho cá và giò quyện đều vào nhau, sau cùng cho thìa là và ớt vào chung hỗn hợp cá, trộn thật đều.
- Bó cá đã quết quanh gốc cải, hấp chín.
- Nấu sôi nước dùng, đánh nhuyễn lòng trắng trứng vào, cho tóc tiên vào khuấy đến khi nở, chan đều lên cải hấp. Sò điệp xào ngồng cải.
Trong những món chế biến từ ngồng cải, món xào được chế biến bằng nhiều kiểu khác nhau tùy theo khẩu vị của từng người.
Nguyên liệu:
- 150g cá thác lác
- 50g giò sống
- 200g ngồng cải
- 2 thìa cà phê hạt nêm
- 1/2 thìa tiêu
- 1 quả ớt sừng
- 1 nhánh thìa là
- 1 nhúm tóc tiên
- 1 cái lòng trắng trứng gà
- 1/2 chén nước dùng gà
Thực hiện:
- Cải tước bỏ phần xơ già, nhặt rửa sạch, để ráo.
- Thìa là nhặt rửa sạch, xắt nhuyễn. Ớt bỏ hạt, xắt nhuyễn.
- Cá thác lác cho vào chén quết nhuyễn với hạt nêm và tiêu cho thật dai.
- Cho giò sống vào chung với cá, tiếp tục quết cho cá và giò quyện đều vào nhau, sau cùng cho thìa là và ớt vào chung hỗn hợp cá, trộn thật đều.
- Bó cá đã quết quanh gốc cải, hấp chín.
- Nấu sôi nước dùng, đánh nhuyễn lòng trắng trứng vào, cho tóc tiên vào khuấy đến khi nở, chan đều lên cải hấp. Sò điệp xào ngồng cải.
Trong những món chế biến từ ngồng cải, món xào được chế biến bằng nhiều kiểu khác nhau tùy theo khẩu vị của từng người.