Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Lẩu cá kèo cho chị Dâu

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Lẩu cá kèo cho chị Dâu

    /. Nguyên liệu :

    _ Cá kèo sống : ½ kg
    _ Lá giang : 300gr
    _ Rau đắng : ½ kg
    _ Cà chua : 4 trái
    _ Tỏi băm : 1M
    _ Hành tím : 3 củ
    _ Bún : 1 kg
    Gia vị : Chanh , ớt , dầu ăn , nước mắm
    Rau : muống bào , rau nhút , giá , bắp chuối bào , lá ngổ và ngò gai

    2/. Cách làm :
    _ Chuẩn bị :
    + Cá kèo để nguyên con rửa sạch nhớt , bỏ vào tô đậy nắp lại
    + Lá giang nhặt lá , bỏ dây , rửa sạch , để ráo , vò nát
    + Rau đắng lấy lá non , rửa , để ráo
    + Rau nhút nhặ rửa sạch , giá và muống bào , chuối bào cũng thế
    + Lá ngổ và ngò gai rửa sạch
    + Cà chua bỏ hột , cắt múi cau , phi hành tím xào sơ
    + Tỏi băm phi vàng
    + Hành tím bào mỏng theo chiều xuôi , phi vàng
    _ Nấu lẩu :
    + 1,5 lít nước lạnh nấu sôi cho lá giang vào , nêm gia vị 1m muối + 2 m đường + 1m bột ngọt + 1m nước mắm ngon . Khi sôi nhắc xuống , nước dùng có vị chua ngọt là được
    _ Trình bày :
    + Múc nước lèo ra lẩu , trên mặt để vài lát ớt , tỏi phi , hành phi , lá ngổ vàngò gai cắt nhỏ. Khi ăn nấu lẩu sôi mở nắp đổ cá kèo vào ( làm nhanh tay ) và dậy nắp lại , cá chín gắp ra đĩa , ăn nóng .
    + Xếp một dĩa bún , một dĩa các loại rau , một dĩa nước mắm ớt
    + Lẩu cá kèo dùng kèm với rau đắng , bún , chanh và nước mắm sống


    (*) Muốn ngon hơn dùng 1,5l nước hầm xương heo thay cho 1,5l nước lạnh

  • #2

    Comment


    • #3
      woaaaaa.. nhìn thấy cái lẩu của Bác bảy mà nuốc ừng ực

      Comment


      • #4
        Pé My và Bác 7
        "Money is the root of all evil"

        Comment


        • #5
          Hấp dẫn quá myhoang and rfv007

          Comment

          Working...
          X