Xốt tiêu và rau húng lủi giúp cho mùi vị biển của ghẹ trở nên thơm nồng mùi tiêu cùng vị the của húng lủi.
Ghẹ: 300g
Tiêu đen: 10g
Gừng: 5g
Ớt: 5g
Đường: 5g
Dầu hào: 15g
Nước dùng: 2 muỗng xúp
Hành tây: 1/2 củ
Hành lá: 1 cọng
Rượu đế: 2 muỗng xúp
Húng lủi: một nhúm
Cách chế biến:
Ghẹ làm sạch, ướp với phân nửa lượng dầu hào, đường, gừng, tiêu, tỏi cho thấm. Xào ghẹ với phần tỏi còn lại cho thơm rồi tiếp tục cho gừng, ớt, dầu hào, tiêu, đường còn lại vào cùng nước dùng. Xốc đều ghẹ trong hỗn hợp, lúc ghẹ vừa chín cho rượu vào, gặp nóng rượu cháy làm dậy mùi thơm cho món ăn. Dọn ghẹ ra dĩa cho hành lá lên mặt, rau hùng lủi xếp quanh ghẹ. Có thể dùng thêm muối tiêu chanh ăn cùng ghẹ.
Ghẹ: 300g
Tiêu đen: 10g
Gừng: 5g
Ớt: 5g
Đường: 5g
Dầu hào: 15g
Nước dùng: 2 muỗng xúp
Hành tây: 1/2 củ
Hành lá: 1 cọng
Rượu đế: 2 muỗng xúp
Húng lủi: một nhúm
Cách chế biến:
Ghẹ làm sạch, ướp với phân nửa lượng dầu hào, đường, gừng, tiêu, tỏi cho thấm. Xào ghẹ với phần tỏi còn lại cho thơm rồi tiếp tục cho gừng, ớt, dầu hào, tiêu, đường còn lại vào cùng nước dùng. Xốc đều ghẹ trong hỗn hợp, lúc ghẹ vừa chín cho rượu vào, gặp nóng rượu cháy làm dậy mùi thơm cho món ăn. Dọn ghẹ ra dĩa cho hành lá lên mặt, rau hùng lủi xếp quanh ghẹ. Có thể dùng thêm muối tiêu chanh ăn cùng ghẹ.