Món này để cho mấy tay nhậu làm để nhậu,thì hay hơn
NGUYÊN LIỆU:
_7 Pounds nghêu
_1 Pound Tôm lớn
_1 Lít nước
_1 Trái thơm ( Dứa )
_1/2 Pound Cà chua
_1 pound cải tần ô
_100g Đầu hành lá cắt ngắn
_2 Muỗn canh ngò gai,cắt nhỏ
_Tỏi băm nhuyễn_ Đường_Muối_Ớt xắt nhỏ + Dầu
CÁCH LÀM:
_Nghêu rửa sạch cho vào xoong,luộc vừa hé vỏ,nhấc xuống tách vỏ
gỡ lấy nạc _Nước nghêu lọc qua tô
_Tôm rửa bóc vỏ,bỏ đầu,rút chỉ đen trên lưng,chừa đuôi
_Xếp nạc nghêu và Tôm vào đĩa cho vào tủ lạnh
_Cải tần ô,nhặt rửa vẩy ráo bày vào đĩa,cho vô tủ lạnh
_Thơm gọt,rửa cắt khoanh dày 2cm,mổi khoanh cắt thành 4 miếng hình
tam giác,ướp với 1 muỗng canh đường
_Cà chua rửa bỏ cuốn,cắt theo muối cam,ướp 1 muỗng cafe đường
_Phi vàng tỏi trong dầu,cho ngò gai vào xào nhanh,1 phút trên lửa lớn
_Nấu sôi nước + Nước nghêu,cho thơm vào hầm 20 phút trên lửa nhỏ
Đổ tất cả qua xoong lẩu
_Đặt xoong lẩu lên bếp,bài ra bàn_ Tiếp tục xếp cải Tần ô + Nạc nghêu
và Tôm lên bàn...Nấu sôi nước trong xoong lẩu,cho Cà chua + Đầu hành lá
+ Muối + Đường + Ngò gai xào dầu + Tỏi và Ớt đã cắt nhỏ vào....
Đợi sôi lại,cho từ từ Nac nghêu _ Tôm_Rau tần Ô vào
CÁCH DÙNG:
_ Dọn dùng với Bún tươi + Nước mắm và Ớt cắt khoanh..( Xong rồi cháp )
( sưu tầm theo báo Trẻ...)
NGUYÊN LIỆU:
_7 Pounds nghêu
_1 Pound Tôm lớn
_1 Lít nước
_1 Trái thơm ( Dứa )
_1/2 Pound Cà chua
_1 pound cải tần ô
_100g Đầu hành lá cắt ngắn
_2 Muỗn canh ngò gai,cắt nhỏ
_Tỏi băm nhuyễn_ Đường_Muối_Ớt xắt nhỏ + Dầu
CÁCH LÀM:
_Nghêu rửa sạch cho vào xoong,luộc vừa hé vỏ,nhấc xuống tách vỏ
gỡ lấy nạc _Nước nghêu lọc qua tô
_Tôm rửa bóc vỏ,bỏ đầu,rút chỉ đen trên lưng,chừa đuôi
_Xếp nạc nghêu và Tôm vào đĩa cho vào tủ lạnh
_Cải tần ô,nhặt rửa vẩy ráo bày vào đĩa,cho vô tủ lạnh
_Thơm gọt,rửa cắt khoanh dày 2cm,mổi khoanh cắt thành 4 miếng hình
tam giác,ướp với 1 muỗng canh đường
_Cà chua rửa bỏ cuốn,cắt theo muối cam,ướp 1 muỗng cafe đường
_Phi vàng tỏi trong dầu,cho ngò gai vào xào nhanh,1 phút trên lửa lớn
_Nấu sôi nước + Nước nghêu,cho thơm vào hầm 20 phút trên lửa nhỏ
Đổ tất cả qua xoong lẩu
_Đặt xoong lẩu lên bếp,bài ra bàn_ Tiếp tục xếp cải Tần ô + Nạc nghêu
và Tôm lên bàn...Nấu sôi nước trong xoong lẩu,cho Cà chua + Đầu hành lá
+ Muối + Đường + Ngò gai xào dầu + Tỏi và Ớt đã cắt nhỏ vào....
Đợi sôi lại,cho từ từ Nac nghêu _ Tôm_Rau tần Ô vào
CÁCH DÙNG:
_ Dọn dùng với Bún tươi + Nước mắm và Ớt cắt khoanh..( Xong rồi cháp )
( sưu tầm theo báo Trẻ...)
Comment