VẬT LIỆU:
_300g Thịt nạc Cua
_300g Tôm đất
_100g Giò sống
_200g Mỡ chài
_50g Mỡ chài
_1 Hột gà
_1 Dừa xiêm
_Xà lách
_Rau Thơm
_Ngò
_2 Trái cà
_2 Trái Ớt
_Mắm nêm hoặc Mắm chanh ớt
_Gia vị...
CÁCH LÀM:
_Cua lấy thịt ướp tiêu - Bột ngọt
_Tôm bóc vỏ,rút chỉ đen,chà chút muối rửa sạch..Để ráo cho vào cối
quết dai _Tiêu_Bột ngọt_Tỏi bằm nhuyễn
_Giò sống ướp Tiêu_Bột ngọt
_Mỡ chài,ngâm rửa nước muối,xả sạch,để ráo ướp Tiêu
_Mỡ thịt luộc chín,xắt hột lựu,ướp chút Muối_Đường...Phơi gió cho mỡ
được trong
_Xà lách_Rau thơm,rửa sạch
_Tỏi đập dập,bóc vỏ bằm nhuyễn
_Cà_Ớt tỉa hoa
CHẾ BIẾN:
Trộn chung Cua +Tôm +Giò sống +Mỡ + Trứng + Tiêu + Muối + Bột ngọt
+ Tỏi bằm,nêm vừa ăn
_Trải mỡ chài ra thớt,cắt vuông 10 / 10 cm,lấy một phần nhỏ nhân thịt
cho vào quấn lại,đặt lên vĩ nướng
_Nhóm than đỏ ( Ít than ) Cho vĩ thịt lên nướng vàng thơm
TRÌNH BÀY:
_Xếp mỡ chài lên đĩa,chung quanh xếp Xà lách, Rau thơm...Giữa để
Cà, Ớt tỉa hoa,và rải ngò lên
_Dọn kèm chén Mắm nêm,hoặc Nước mắm chanh ớt ,có thể dùng với
Bánh tráng + Bánh hỏi _Giá, Dưa leo, Khế, Chuối chát, Dưa chua, Ngó sen
(Sưu tầm,báo Trẻ...)
_300g Thịt nạc Cua
_300g Tôm đất
_100g Giò sống
_200g Mỡ chài
_50g Mỡ chài
_1 Hột gà
_1 Dừa xiêm
_Xà lách
_Rau Thơm
_Ngò
_2 Trái cà
_2 Trái Ớt
_Mắm nêm hoặc Mắm chanh ớt
_Gia vị...
CÁCH LÀM:
_Cua lấy thịt ướp tiêu - Bột ngọt
_Tôm bóc vỏ,rút chỉ đen,chà chút muối rửa sạch..Để ráo cho vào cối
quết dai _Tiêu_Bột ngọt_Tỏi bằm nhuyễn
_Giò sống ướp Tiêu_Bột ngọt
_Mỡ chài,ngâm rửa nước muối,xả sạch,để ráo ướp Tiêu
_Mỡ thịt luộc chín,xắt hột lựu,ướp chút Muối_Đường...Phơi gió cho mỡ
được trong
_Xà lách_Rau thơm,rửa sạch
_Tỏi đập dập,bóc vỏ bằm nhuyễn
_Cà_Ớt tỉa hoa
CHẾ BIẾN:
Trộn chung Cua +Tôm +Giò sống +Mỡ + Trứng + Tiêu + Muối + Bột ngọt
+ Tỏi bằm,nêm vừa ăn
_Trải mỡ chài ra thớt,cắt vuông 10 / 10 cm,lấy một phần nhỏ nhân thịt
cho vào quấn lại,đặt lên vĩ nướng
_Nhóm than đỏ ( Ít than ) Cho vĩ thịt lên nướng vàng thơm
TRÌNH BÀY:
_Xếp mỡ chài lên đĩa,chung quanh xếp Xà lách, Rau thơm...Giữa để
Cà, Ớt tỉa hoa,và rải ngò lên
_Dọn kèm chén Mắm nêm,hoặc Nước mắm chanh ớt ,có thể dùng với
Bánh tráng + Bánh hỏi _Giá, Dưa leo, Khế, Chuối chát, Dưa chua, Ngó sen
(Sưu tầm,báo Trẻ...)
Comment