Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Bí ngòi cuốn phô mai

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Bí ngòi cuốn phô mai

    Bí ngòi cuốn phô mai

    Món bí ngòi với phô-mai xốt lạnh thích ứng khá tốt với khí hậu miền nhiệt đới Việt Nam .

    Nguyên liệu:

    - 4 trái bí ngòi xanh nhỏ

    - 45ml dầu olive nguyên chất

    - 100g phô-mai

    - 15g lá bạc hà tươi

    - 1/2 thìa cà phê muối và tiêu

    - 2 trái ớt đỏ, lấy hết hột và thái nhỏ



    Thực hiện:

    - Bí ngòi rửa sạch, để nguyên vỏ, bào thành miếng mỏng dài rồi quết dầu ô- liu lên trên, rắc nhẹ muối và tiêu vào.

    - Đặt bí lên vỉ, nướng đều cả hai mặt. Lấy ra để nguội.

    - Phết phô-mai lên trên mỗi lát bí, đặt lên mỗi miếng 2 lá bạc hà và 2 đến 3 miếng ớt rồi nhẹ nhàng cuốn lại. Có thể trang trí thêm cọng cải mầm.

    - Món này nên dùng lạnh.



    Bí ngòi rửa sạch, để nguyên vỏ, bào miếng mỏng dài rồi quết dầu ô-liu lên. Nướng bí vàng đều hai mặt rồi phết phô-mai lên thành lớp dày vừa. Đặt lên mỗi miếng bí 2 lá bạc hà và 2 đến 3 miếng ớt rồi nhẹ nhàng cuốn lại.



Working...
X