Bí ngòi cuốn phô mai
Món bí ngòi với phô-mai xốt lạnh thích ứng khá tốt với khí hậu miền nhiệt đới Việt Nam .
Nguyên liệu:
- 4 trái bí ngòi xanh nhỏ
- 45ml dầu olive nguyên chất
- 100g phô-mai
- 15g lá bạc hà tươi
- 1/2 thìa cà phê muối và tiêu
- 2 trái ớt đỏ, lấy hết hột và thái nhỏ
Thực hiện:
- Bí ngòi rửa sạch, để nguyên vỏ, bào thành miếng mỏng dài rồi quết dầu ô- liu lên trên, rắc nhẹ muối và tiêu vào.
- Đặt bí lên vỉ, nướng đều cả hai mặt. Lấy ra để nguội.
- Phết phô-mai lên trên mỗi lát bí, đặt lên mỗi miếng 2 lá bạc hà và 2 đến 3 miếng ớt rồi nhẹ nhàng cuốn lại. Có thể trang trí thêm cọng cải mầm.
- Món này nên dùng lạnh.
Bí ngòi rửa sạch, để nguyên vỏ, bào miếng mỏng dài rồi quết dầu ô-liu lên. Nướng bí vàng đều hai mặt rồi phết phô-mai lên thành lớp dày vừa. Đặt lên mỗi miếng bí 2 lá bạc hà và 2 đến 3 miếng ớt rồi nhẹ nhàng cuốn lại.
Món bí ngòi với phô-mai xốt lạnh thích ứng khá tốt với khí hậu miền nhiệt đới Việt Nam .
Nguyên liệu:
- 4 trái bí ngòi xanh nhỏ
- 45ml dầu olive nguyên chất
- 100g phô-mai
- 15g lá bạc hà tươi
- 1/2 thìa cà phê muối và tiêu
- 2 trái ớt đỏ, lấy hết hột và thái nhỏ
Thực hiện:
- Bí ngòi rửa sạch, để nguyên vỏ, bào thành miếng mỏng dài rồi quết dầu ô- liu lên trên, rắc nhẹ muối và tiêu vào.
- Đặt bí lên vỉ, nướng đều cả hai mặt. Lấy ra để nguội.
- Phết phô-mai lên trên mỗi lát bí, đặt lên mỗi miếng 2 lá bạc hà và 2 đến 3 miếng ớt rồi nhẹ nhàng cuốn lại. Có thể trang trí thêm cọng cải mầm.
- Món này nên dùng lạnh.
Bí ngòi rửa sạch, để nguyên vỏ, bào miếng mỏng dài rồi quết dầu ô-liu lên. Nướng bí vàng đều hai mặt rồi phết phô-mai lên thành lớp dày vừa. Đặt lên mỗi miếng bí 2 lá bạc hà và 2 đến 3 miếng ớt rồi nhẹ nhàng cuốn lại.