Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Vịt quay xốt yahourt

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Vịt quay xốt yahourt

    Vịt quay xốt yahourt

    Nếu khéo quay và nướng, món thịt vịt sẽ săn chắc, ngon không kém ba rọi áp chảo.

    Nguyên liệu:

    - 2 cái ức vịt

    - 1 thìa cà phê nước tương

    - 1 thìa cà phê mật ong

    - 1/2 thìa cà phê ngũ vị hương

    - 1/2 thìa cà phê bột quế

    - 10g gừng

    - 1/2g tiêu tươi

    - 200ml yahourt

    - 2 quả ớt chín

    - Vài nhánh rau mùi



    Thực hiện:

    - Đặt ức vịt vào tô ướp với nước tương, mật ong, ngũ vị hương, bột quế, gừng và tiêu trong vòng nửa tiếng.

    - Lấy thịt đã ướp ra, rán trên chảo nóng nhỏ lửa, trở đều và chắt hết mỡ để miếng thịt săn lại, da vàng đều.

    - Tiếp tục nướng thịt trong vòng 10 phút nữa, sau đó để nguội và thái mỏng.

    - Yaourt trộn chung với rau mùi thái nhuyễn. Có thể nêm thêm cho vừa miệng.

    - Khi mời khách, xếp thịt vào một cái thìa sâu lòng, phết nhẹ yaourt lên trên, trang trí với rau mùi và ớt bằm.



    Thịt rán trên chảo nóng, trở đều để miếng thịt săn lại, da vàng đều. iếp tục nướng thịt thêm 0 phút nữa, sau đó để nguội và thái mỏng.Khi ăn, xếp thịt vào một cái thìa sâu lòng, phết nhẹ yaourt lên trên.



Working...
X