Sa-lát dứa cá thu khô
Nguyên liệu:
- Dứa chín: 1 quả
- Cà chua: 1 quả
- Cá thu khô: 10g
- Rau mùi: 1 mớ
- Ớt cay: vừa đủ (theo sở thích)
- Dấm: 2 thìa súp
- Đường: 1 thìa súp
- Tỏi: 2 nhánh (giã mịn)
- Nước mắm ngon: 2 thìa súp
- Nước trắng: 2 thìa súp
Thực hiện:
- Bổ đôi quả dứa, lấy phần dứa bên trong cắt hình hạt lựu. Cà chua (bỏ vỏ) cắt hạt lựu. Cho cà chua và dứa vào phần vỏ dứa.
- Cá thu khô nướng chín vàng, cắt hình tam giác (vừa ăn).
- Trộn đều các nguyên liệu từ 4 - 10 với cà chua và dứa. Thêm lá mùi vừa để trang trí, vừa tạo mùi thơm khi thưởng thức.
Nguyên liệu:
- Dứa chín: 1 quả
- Cà chua: 1 quả
- Cá thu khô: 10g
- Rau mùi: 1 mớ
- Ớt cay: vừa đủ (theo sở thích)
- Dấm: 2 thìa súp
- Đường: 1 thìa súp
- Tỏi: 2 nhánh (giã mịn)
- Nước mắm ngon: 2 thìa súp
- Nước trắng: 2 thìa súp
Thực hiện:
- Bổ đôi quả dứa, lấy phần dứa bên trong cắt hình hạt lựu. Cà chua (bỏ vỏ) cắt hạt lựu. Cho cà chua và dứa vào phần vỏ dứa.
- Cá thu khô nướng chín vàng, cắt hình tam giác (vừa ăn).
- Trộn đều các nguyên liệu từ 4 - 10 với cà chua và dứa. Thêm lá mùi vừa để trang trí, vừa tạo mùi thơm khi thưởng thức.