Sa-lát thập cẩm
Nguyên liệu:
- Xà lách: 1 cây
- Cà chua: 10g
- Dưa chuột: 10g
- Ớt xanh Đà Lạt: 10g
- Ớt đỏ Đà Lạt: 10g
- Củ cải đường: 10g
- Hành tây: 10g
- Quả ô liu đen: 0,05g
- Lạc rang giã nhỏ
- Sốt mayonnaise: 2 thìa súp
- Xốt cà chua ketchup: 1 thìa súp
- Rượu rum: 1 thìa súp
- Dưa chuột muối băm nhỏ: 1 thìa súp
Thực hiện:
- Cà chua và xà lách thái sợi lớn. Dưa chuột (bỏ ruột) thái bản to, mỏng. Hành tây thái chỉ. Trộn đều các nguyên liệu với nhau, đặt vào giữa đĩa. Thái dọc quả ô liu đen thành 4 miếng rồi xếp lên phía trên.
- Ớt xanh, đỏ Đà Lạt, củ cải đường, quả ô liu đen thái ngang thành hình tròn rồi xếp quanh vành đĩa trang trí.
- Trộn các nguyên liệu từ 10 - 13 thành một hỗn hợp đặc sánh, thơm mát. Để riêng nước sốt vào bát, rải thêm lạc rang (giã nhỏ) lên bề mặt nước sốt.
4. Sa-lát cá thu với rau củ
Nguyên liệu:
- Củ cải: 1/2 củ nhỏ
- Đậu cô-ve: 10g
- Cà rốt: 10g
- Xà lách: 0,05g
- Cà chua: 10g
- Trứng chim cút: 3 quả
- Cá thu hộp: 1/2 hộp
- Xốt mayonnaise: 2 thìa súp
- Hành hoa: 2 cây
- Tiêu + muối: vừa đủ (theo khẩu vị)
Thực hiện:
- Cà rốt, củ cải và đậu cô-ve xắt khúc vừa ăn rồi luộc chín.
- Xếp so le cà rốt, củ cải và đậu cô-ve theo màu sắc đều nhau. Dùng phần hành lá (đã nhúng qua nước nóng để tạo độ dai) kết các loại củ thành một dải, rồi dựng lên thành một hàng rào hình tròn giữa đĩa.
- Xà lách thái sợi đặt vào giữa phần hàng rào rau củ.
- Cà chua thái hạt lựu rồi trộn với cá thu hộp và sốt mayonnaise (thêm hạt tiêu + muối). Sau đó rưới lên xà lách (đã thái sợi). Dùng dao răng cưa để cắt trứng chim cút, rồi trang trí lên bề mặt sa-lát.
Nguyên liệu:
- Xà lách: 1 cây
- Cà chua: 10g
- Dưa chuột: 10g
- Ớt xanh Đà Lạt: 10g
- Ớt đỏ Đà Lạt: 10g
- Củ cải đường: 10g
- Hành tây: 10g
- Quả ô liu đen: 0,05g
- Lạc rang giã nhỏ
- Sốt mayonnaise: 2 thìa súp
- Xốt cà chua ketchup: 1 thìa súp
- Rượu rum: 1 thìa súp
- Dưa chuột muối băm nhỏ: 1 thìa súp
Thực hiện:
- Cà chua và xà lách thái sợi lớn. Dưa chuột (bỏ ruột) thái bản to, mỏng. Hành tây thái chỉ. Trộn đều các nguyên liệu với nhau, đặt vào giữa đĩa. Thái dọc quả ô liu đen thành 4 miếng rồi xếp lên phía trên.
- Ớt xanh, đỏ Đà Lạt, củ cải đường, quả ô liu đen thái ngang thành hình tròn rồi xếp quanh vành đĩa trang trí.
- Trộn các nguyên liệu từ 10 - 13 thành một hỗn hợp đặc sánh, thơm mát. Để riêng nước sốt vào bát, rải thêm lạc rang (giã nhỏ) lên bề mặt nước sốt.
4. Sa-lát cá thu với rau củ
Nguyên liệu:
- Củ cải: 1/2 củ nhỏ
- Đậu cô-ve: 10g
- Cà rốt: 10g
- Xà lách: 0,05g
- Cà chua: 10g
- Trứng chim cút: 3 quả
- Cá thu hộp: 1/2 hộp
- Xốt mayonnaise: 2 thìa súp
- Hành hoa: 2 cây
- Tiêu + muối: vừa đủ (theo khẩu vị)
Thực hiện:
- Cà rốt, củ cải và đậu cô-ve xắt khúc vừa ăn rồi luộc chín.
- Xếp so le cà rốt, củ cải và đậu cô-ve theo màu sắc đều nhau. Dùng phần hành lá (đã nhúng qua nước nóng để tạo độ dai) kết các loại củ thành một dải, rồi dựng lên thành một hàng rào hình tròn giữa đĩa.
- Xà lách thái sợi đặt vào giữa phần hàng rào rau củ.
- Cà chua thái hạt lựu rồi trộn với cá thu hộp và sốt mayonnaise (thêm hạt tiêu + muối). Sau đó rưới lên xà lách (đã thái sợi). Dùng dao răng cưa để cắt trứng chim cút, rồi trang trí lên bề mặt sa-lát.