Sa-lát đại dương
Nguyên liệu:
- Nấm tuyết: 0,05g
- Tôm: 20g
- Mực: 20g
- Cần tây: 10g
- Dưa chuột: 10g
- Ớt cay: 0,05g
- Cà chua: 10g
- Phồng tôm: 0,05g
- Hoa chuối: 03 bẹ
- Cà rốt, hoa chuối, hành hoa, ớt quả để trang trí (tùy thích)
- Đường: 1 thìa súp
- Nước mắm: 2 thìa súp
- Chanh (nước cốt): 2 thìa súp
- Ớt cay: 1/2 thìa súp
Thực hiện:
- Tôm, mực (khía chéo) chần chín.
- Nấm ngâm nước nóng rồi rửa sạch, chần nước sôi.
- Các nguyên liệu rau củ thái chỉ vừa ăn.
- Trộn các nguyên liệu từ 11 -14 thành hỗn hợp nước sốt, rồi trộn chung với các nguyên liệu rau củ (đã thái chỉ).
- Kết hai bẹ chuối thành hình cái thuyền, xếp phồng tôm dọc hai bên rồi đổ sa-lát vào trong lòng. Cắt nhỏ bẹ chuối thành hình tam giác làm cánh buồm. Cà rốt và hành lá tỉa hoa, xếp thêm hoa chuối, ớt quả để trang trí.
Nguyên liệu:
- Nấm tuyết: 0,05g
- Tôm: 20g
- Mực: 20g
- Cần tây: 10g
- Dưa chuột: 10g
- Ớt cay: 0,05g
- Cà chua: 10g
- Phồng tôm: 0,05g
- Hoa chuối: 03 bẹ
- Cà rốt, hoa chuối, hành hoa, ớt quả để trang trí (tùy thích)
- Đường: 1 thìa súp
- Nước mắm: 2 thìa súp
- Chanh (nước cốt): 2 thìa súp
- Ớt cay: 1/2 thìa súp
Thực hiện:
- Tôm, mực (khía chéo) chần chín.
- Nấm ngâm nước nóng rồi rửa sạch, chần nước sôi.
- Các nguyên liệu rau củ thái chỉ vừa ăn.
- Trộn các nguyên liệu từ 11 -14 thành hỗn hợp nước sốt, rồi trộn chung với các nguyên liệu rau củ (đã thái chỉ).
- Kết hai bẹ chuối thành hình cái thuyền, xếp phồng tôm dọc hai bên rồi đổ sa-lát vào trong lòng. Cắt nhỏ bẹ chuối thành hình tam giác làm cánh buồm. Cà rốt và hành lá tỉa hoa, xếp thêm hoa chuối, ớt quả để trang trí.