Sa-lát gà với quả bơ
Nguyên liệu:
- Xà lách: 1 cây
- Thịt gà (phần lườn): 10g
- Quả bơ chín tới: 30g
- Quả bí ngồi: 30g
- Cà rốt: 1 củ
- Cam (nước cốt): 2 thìa súp
- Xốt mayonnaise: 2 thìa súp
- Kem tươi: 1 thìa súp
- Xốt cay tabasco: 1 thìa súp
- Mù tạt (American mustard): 1 thìa súp
Thực hiện:
- Gà lườn hấp chín, xé nhỏ (hoặc áp chảo, thái mỏng).
- Quả bơ bỏ hạt, sắt miếng mỏng và to bản vừa ăn.
- Xà lách thái sợi.
- Bí ngồi lạng mỏng (dọc quả).
- Xếp bí ngồi (đã được lạng mỏng) thành hình quạt tròn. Cho các nguyên liệu đã thái vào giữa. Khéo léo túm đầu còn lại của các lát bí ngô như một cái túi, rồi cột cố định bằng tăm.
- Cắt dọc một lát cà rốt rồi quấn xung quanh chỗ cột lát bí ngô và định vị bằng một bông hoa cà rốt.
- Trộn đều các nguyên liệu từ 6-10 thành nước sốt cam mù tạt. Sau đó rưới nước sốt xung quanh phần đĩa có bày sa-lát.
Nguyên liệu:
- Xà lách: 1 cây
- Thịt gà (phần lườn): 10g
- Quả bơ chín tới: 30g
- Quả bí ngồi: 30g
- Cà rốt: 1 củ
- Cam (nước cốt): 2 thìa súp
- Xốt mayonnaise: 2 thìa súp
- Kem tươi: 1 thìa súp
- Xốt cay tabasco: 1 thìa súp
- Mù tạt (American mustard): 1 thìa súp
Thực hiện:
- Gà lườn hấp chín, xé nhỏ (hoặc áp chảo, thái mỏng).
- Quả bơ bỏ hạt, sắt miếng mỏng và to bản vừa ăn.
- Xà lách thái sợi.
- Bí ngồi lạng mỏng (dọc quả).
- Xếp bí ngồi (đã được lạng mỏng) thành hình quạt tròn. Cho các nguyên liệu đã thái vào giữa. Khéo léo túm đầu còn lại của các lát bí ngô như một cái túi, rồi cột cố định bằng tăm.
- Cắt dọc một lát cà rốt rồi quấn xung quanh chỗ cột lát bí ngô và định vị bằng một bông hoa cà rốt.
- Trộn đều các nguyên liệu từ 6-10 thành nước sốt cam mù tạt. Sau đó rưới nước sốt xung quanh phần đĩa có bày sa-lát.