Cừu nướng
Nguyên liệu:
- 300g sườn cừu Úc
- 30g bí ngòi
- 30g cà tím
- 30g ớt Đà Lạt
Thực hiện:
- Sườn cừu chặt bỏ phần xương cứng bên dưới bẹ sườn.
- Cắt bỏ phần da, gân trắng và phần mỡ bạc nhạc bọc phía ngoài sườn.
- Sau đó cắt sườn cừu thành từng miếng sườn lẻ, dày khoảng 1,5cm.
- Bí ngòi, cà tím, ớt Đà Lạt cắt thành những miếng to dày 0.5cm, bản to 4cm-5cm.
- Tất cả các loại rau củ này xếp lên khay, ăn đến đâu cho lên đá nướng đến đấy.
- Sườn cừu cho lên đá nướng, để thịt rám vàng mặt khoảng 1 phút sau đó lật mặt tiếp tục để thêm 1 phút rồi mới cắt và nướng cho vừa chín.
- Sườn cừu nướng này ăn kèm với xốt kem nấm rất ngon và béo.
Xốt kem nấm
Nguyên liệu:
- Hành tím băm nhuyễn
- Dầu ăn
- Rượu vang đỏ
- Xốt demi glace
- Lá bay leave
- Muối, tiêu
- Bơ cục
- Nấm rơm cắt lát
- Kem nấu ăn
Thực hiện:
- Cho hành tím vào nồi xào với dầu đến khi hành tím thơm. Sau đó cho nấm vào xào đến khi rút nước.
- Cho rượu đỏ vào xăm xắp mặt nguyên liệu và cho lá bay leave vào nấu đến khi rượu rút xuống còn ½ là được.
- Thêm xốt demi glace vào khoảng xăm xắp, nấu sôi trở lại, nêm gia vị.
- Cuối cùng tắt lửa, cho kem vào nấu rồi cho ít bơ vào xốt để tạo độ bóng và có vị béo sệt hơn.
Sườn cừu chặt bỏ phần xương cứng bên dưới bẹ sườn, chặt thành miếng dày 1,5cm Lọc bỏ phần da, gân trắng và mỡ bạc nhạc bọc phía ngoài miếng sườn Bắc chảo nóng, cho dầu vào xào với hành tím cho thơm, sau đó cho nấm vào xào tiếp.
Nguyên liệu:
- 300g sườn cừu Úc
- 30g bí ngòi
- 30g cà tím
- 30g ớt Đà Lạt
Thực hiện:
- Sườn cừu chặt bỏ phần xương cứng bên dưới bẹ sườn.
- Cắt bỏ phần da, gân trắng và phần mỡ bạc nhạc bọc phía ngoài sườn.
- Sau đó cắt sườn cừu thành từng miếng sườn lẻ, dày khoảng 1,5cm.
- Bí ngòi, cà tím, ớt Đà Lạt cắt thành những miếng to dày 0.5cm, bản to 4cm-5cm.
- Tất cả các loại rau củ này xếp lên khay, ăn đến đâu cho lên đá nướng đến đấy.
- Sườn cừu cho lên đá nướng, để thịt rám vàng mặt khoảng 1 phút sau đó lật mặt tiếp tục để thêm 1 phút rồi mới cắt và nướng cho vừa chín.
- Sườn cừu nướng này ăn kèm với xốt kem nấm rất ngon và béo.
Xốt kem nấm
Nguyên liệu:
- Hành tím băm nhuyễn
- Dầu ăn
- Rượu vang đỏ
- Xốt demi glace
- Lá bay leave
- Muối, tiêu
- Bơ cục
- Nấm rơm cắt lát
- Kem nấu ăn
Thực hiện:
- Cho hành tím vào nồi xào với dầu đến khi hành tím thơm. Sau đó cho nấm vào xào đến khi rút nước.
- Cho rượu đỏ vào xăm xắp mặt nguyên liệu và cho lá bay leave vào nấu đến khi rượu rút xuống còn ½ là được.
- Thêm xốt demi glace vào khoảng xăm xắp, nấu sôi trở lại, nêm gia vị.
- Cuối cùng tắt lửa, cho kem vào nấu rồi cho ít bơ vào xốt để tạo độ bóng và có vị béo sệt hơn.
Sườn cừu chặt bỏ phần xương cứng bên dưới bẹ sườn, chặt thành miếng dày 1,5cm Lọc bỏ phần da, gân trắng và mỡ bạc nhạc bọc phía ngoài miếng sườn Bắc chảo nóng, cho dầu vào xào với hành tím cho thơm, sau đó cho nấm vào xào tiếp.