Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Cá hồi nướng

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Cá hồi nướng

    Cá hồi nướng

    Nguyên liệu:

    - 200g cá hồi phi lê

    - 50g đậu ve Pháp

    - 20g ớt chuông



    Thực hiện:

    - Cá hồi phi lê nguyên miếng to lóc da, rút xương, sau đó chia phần thành những miếng 200g.

    - Nấu nước thật sôi cho ít muối vào, xong cho đậu ve vào luộc nhanh, vớt ra cho vào nước đá lạnh, cho ra rổ để ráo nước.

    - Đặt cá hồi lên đá nướng để khoảng 1 phút sau đó lật mặt cá để thêm 1 phút nữa.

    - Sau đó dùng dao cắt cá thành từng miếng, chín tới đâu thưởng thức đến đó.

    - Cá hồi nướng dùng với xốt chanh dây rất thơm và ngon.

    Xốt chanh dây rượu trắng

    Nguyên liệu:

    - Hành tây băm nhuyễn

    - Rượu vang trắng

    - Nước trái chanh dây tươi

    - Đường cát trắng

    - Lá bay leave

    - Bơ cục

    - Muối, tiêu

    Thực hiện:

    - Cho hành tây, rượu vang trắng và lá bay leave vào nồi nấu cho đến khi rút xuống còn ½ là được.

    - Sau đó cho nước chanh dây vào nấu sôi, giảm lửa nêm đường để giảm độ chua của chanh dây, rồi nêm gia vị.

    - Cuối cùng cho ít bơ vào quậy đều.



    Cá hồi phi lê nguyên miếng to xẻ nhẹ một góc rồi khéo léo lóc da, rút xương. Khi cá đã sạch da và xương thì chia phần thành những miếng khoảng 200g. Bắc chảo nóng phi thơm bơ và hành tây, lá bay leave rồi cho rượu vang trắng vào nấu


Working...
X