Hải sản nướng
Nguyên liệu:
- 75g tôm sú
- 100g mực phi lê
- 140g cá chẽm phi lê
- 80g khoai tây chiên
Thực hiện:
- Tôm sú cắt râu, chân, xỏ que.
- Mực làm sạch cắt phi lê, khứa mắt thơm. Cá chẽm philê to làm sạch cắt thành từng miếng khoảng 140g.
- Bắc chảo dầu nóng, cho khoai tây vào chiên lửa vừa đến khi khoai giòn. Vớt khoai ra để ráo dầu rắc muối vào xóc đều.
- Sắp khoai tây ra đĩa.
- Cho hải sản lên đá đã nóng và tiến hành nướng. Nên nhớ cá chẽm khi nướng cũng phải để cho thịt cá vàng một mặt khoảng 1 phút sau đó mới lật cá sang mặt còn lại để thêm 1 phút nữa rồi mới dùng dao cắt cá thành từng miếng vừa nướng vừa thưởng thức .
- Tôm và mực có thể nướng lật qua lại như nướng trên bếp than.
- Món hải sản nướng này ăn kèm xốt tartare tạo cảm giác vị béo thơm ngon ngọt tự nhiên hơn.
Xốt Tartare
Nguyên liệu:
- 50g xốt Mayonnaise Lisa
- 5g ngò tây
- 5g trứng luộc
- 5g dưa chuột muối
- Muối tiêu để nêm
Thực hiện:
- Ngò tây băm nhỏ, trứng luộc xắt hạt lựu nhỏ, dưa chuột xắt nhuyễn, trộn tất cả thành phần chính lại với nhau, nêm vừa ăn.
Tôm sú cắt râu cắt chân, xỏ que. Mực làm sạch cắt phi lê, khứa mắt thơm. Dưa chuột chọn loại muối đã ngấu, hơi chưa giòn tự nhiên, vớt ra xắt sợi nhuyễn Ngò tây băm nhỏ, trứng luộc xắt hạt lựu trộn chung với dưa chuột và xốt Mayonnaise Lisa.
Nguyên liệu:
- 75g tôm sú
- 100g mực phi lê
- 140g cá chẽm phi lê
- 80g khoai tây chiên
Thực hiện:
- Tôm sú cắt râu, chân, xỏ que.
- Mực làm sạch cắt phi lê, khứa mắt thơm. Cá chẽm philê to làm sạch cắt thành từng miếng khoảng 140g.
- Bắc chảo dầu nóng, cho khoai tây vào chiên lửa vừa đến khi khoai giòn. Vớt khoai ra để ráo dầu rắc muối vào xóc đều.
- Sắp khoai tây ra đĩa.
- Cho hải sản lên đá đã nóng và tiến hành nướng. Nên nhớ cá chẽm khi nướng cũng phải để cho thịt cá vàng một mặt khoảng 1 phút sau đó mới lật cá sang mặt còn lại để thêm 1 phút nữa rồi mới dùng dao cắt cá thành từng miếng vừa nướng vừa thưởng thức .
- Tôm và mực có thể nướng lật qua lại như nướng trên bếp than.
- Món hải sản nướng này ăn kèm xốt tartare tạo cảm giác vị béo thơm ngon ngọt tự nhiên hơn.
Xốt Tartare
Nguyên liệu:
- 50g xốt Mayonnaise Lisa
- 5g ngò tây
- 5g trứng luộc
- 5g dưa chuột muối
- Muối tiêu để nêm
Thực hiện:
- Ngò tây băm nhỏ, trứng luộc xắt hạt lựu nhỏ, dưa chuột xắt nhuyễn, trộn tất cả thành phần chính lại với nhau, nêm vừa ăn.
Tôm sú cắt râu cắt chân, xỏ que. Mực làm sạch cắt phi lê, khứa mắt thơm. Dưa chuột chọn loại muối đã ngấu, hơi chưa giòn tự nhiên, vớt ra xắt sợi nhuyễn Ngò tây băm nhỏ, trứng luộc xắt hạt lựu trộn chung với dưa chuột và xốt Mayonnaise Lisa.