Gan lợn áp chảo-khoai tây rán
Nguyên liệu:
- 300g gan heo
- 200g khoai tây
- 50g bơ
- 1 thìa cà phê muối
- 1/2 thìa cà phê tiêu
- Xà lách, ngò rí
- Muối tiêu chanh
- Dầu để chiên
Thực hiện:
1. Chuẩn bị
- Gan xắt miếng dầy khoảng 0,5cm, ướp muối, tiêu, đường, tỏi.
- Khoai tây xắt cọng chiên vàng, vớt ra xóc với muối, tiêu và 1 thìa cà phê bơ cho bơ và gia vị áo đều khoai.
2. Chế biến
- Đặt chảo lên bếp, chờ chảo nóng, cho khoảng 3 thìa canh dầu vào. Cho từng miếng gan vào, áp chảo cho gan vàng cạnh.
- Tiếp tục trở miếng gan, đảo nhanh tay để gan chín đều mà không bị cứng bên trong. Cuối cùng cho 1 thìa canh bơ vào gan, trộn đều.
3. Trình bày
- Cho khoai tây ra dĩa, trút gan ra, xung quanh bày xà lách và ngò rí.
- Món này ăn nóng, dùng chung với muối tiêu chanh. Có thể dọn trong bữa cơm gia đình hay đầu bữa tiệc sau món khai vị làm món ăn giữa.
Nguyên liệu:
- 300g gan heo
- 200g khoai tây
- 50g bơ
- 1 thìa cà phê muối
- 1/2 thìa cà phê tiêu
- Xà lách, ngò rí
- Muối tiêu chanh
- Dầu để chiên
Thực hiện:
1. Chuẩn bị
- Gan xắt miếng dầy khoảng 0,5cm, ướp muối, tiêu, đường, tỏi.
- Khoai tây xắt cọng chiên vàng, vớt ra xóc với muối, tiêu và 1 thìa cà phê bơ cho bơ và gia vị áo đều khoai.
2. Chế biến
- Đặt chảo lên bếp, chờ chảo nóng, cho khoảng 3 thìa canh dầu vào. Cho từng miếng gan vào, áp chảo cho gan vàng cạnh.
- Tiếp tục trở miếng gan, đảo nhanh tay để gan chín đều mà không bị cứng bên trong. Cuối cùng cho 1 thìa canh bơ vào gan, trộn đều.
3. Trình bày
- Cho khoai tây ra dĩa, trút gan ra, xung quanh bày xà lách và ngò rí.
- Món này ăn nóng, dùng chung với muối tiêu chanh. Có thể dọn trong bữa cơm gia đình hay đầu bữa tiệc sau món khai vị làm món ăn giữa.