Súp cà chua
Nguyên liệu:
- 600g cà chua chín đỏ
- 2 củ hành tây
- 1/2 quả thơm dứa
- 300ml nước dùng bò
- 2 thìa súp bột mì
- 1 thìa hạt nêm
- 1/2 thìa cà phê muối
- 3 thìa súp dầu ăn
Thực hiện:
- Cà chua rửa sạch, cắt đôi, lấy bỏ hạt. Thơm lạng bỏ mắt.
- Cho cà chua và thơm vào máy ép lấy nước cốt. Cho dầu vào nồi, đun nóng, cho hành tây vào xào thơm. Tiếp tục, cho bột mì vào xào, cho nước dùng bò vào nấu sôi.
- Cho tiếp nước ép thơm và cà chua vào khuấy cho đến khi súp sệt lại, nêm muối và hạt nêm vừa ăn. Dọn súp ra bát, dùng nóng.
Nguyên liệu:
- 600g cà chua chín đỏ
- 2 củ hành tây
- 1/2 quả thơm dứa
- 300ml nước dùng bò
- 2 thìa súp bột mì
- 1 thìa hạt nêm
- 1/2 thìa cà phê muối
- 3 thìa súp dầu ăn
Thực hiện:
- Cà chua rửa sạch, cắt đôi, lấy bỏ hạt. Thơm lạng bỏ mắt.
- Cho cà chua và thơm vào máy ép lấy nước cốt. Cho dầu vào nồi, đun nóng, cho hành tây vào xào thơm. Tiếp tục, cho bột mì vào xào, cho nước dùng bò vào nấu sôi.
- Cho tiếp nước ép thơm và cà chua vào khuấy cho đến khi súp sệt lại, nêm muối và hạt nêm vừa ăn. Dọn súp ra bát, dùng nóng.