Cơm hoa hồi trái cây
Nguyên liệu:
- 500g gạo ngon
- 1/2 bát nước cốt dừa
- 5 tai hồi rang thơm
- 1 thìa cà phê bột nghệ
- 50g nho khô
- 1 quả lê giòn
- 2 thìa cà phê hạt nêm
Trình bày: 1 quả thơm (dứa), vài quả cà chua bi, nến
Thực hiện:
- Lê gọt vỏ, ngâm nước muối, vớt ráo nước, thái hạt lựu.
- Gạo vo sạch, cho nước, hạt nêm, bột nghệ, tai hồi vào nấu.
- Cơm vừa cạn, cho nước cốt dừa vào xới đều để lửa nhỏ khoảng 15 phút. Tiếp tục cho nho khô và lê vào trộn đều.
Trình bày:
- Dùng một quả thơm còn đầu, cắt ngang phần cuống, dùng dao khoét bỏ ruột, tỉa hình thoi ngoài vỏ tạo thành những lỗ hổng. Ghim lác đác vài quả cà chua bi.
- Trước khi dọn cơm, đặt một cây nến vào giữa đĩa, úp quả thơm vào, đốt nến cho đẹp. Món cơm này dùng kèm đùi gà đút lò sốt nấm.
Nguyên liệu:
- 500g gạo ngon
- 1/2 bát nước cốt dừa
- 5 tai hồi rang thơm
- 1 thìa cà phê bột nghệ
- 50g nho khô
- 1 quả lê giòn
- 2 thìa cà phê hạt nêm
Trình bày: 1 quả thơm (dứa), vài quả cà chua bi, nến
Thực hiện:
- Lê gọt vỏ, ngâm nước muối, vớt ráo nước, thái hạt lựu.
- Gạo vo sạch, cho nước, hạt nêm, bột nghệ, tai hồi vào nấu.
- Cơm vừa cạn, cho nước cốt dừa vào xới đều để lửa nhỏ khoảng 15 phút. Tiếp tục cho nho khô và lê vào trộn đều.
Trình bày:
- Dùng một quả thơm còn đầu, cắt ngang phần cuống, dùng dao khoét bỏ ruột, tỉa hình thoi ngoài vỏ tạo thành những lỗ hổng. Ghim lác đác vài quả cà chua bi.
- Trước khi dọn cơm, đặt một cây nến vào giữa đĩa, úp quả thơm vào, đốt nến cho đẹp. Món cơm này dùng kèm đùi gà đút lò sốt nấm.