Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Gà nướng lá chanh

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Gà nướng lá chanh

    Gà nướng lá chanh

    Nguyên liệu:

    - 300g thịt gà

    - 100g mỡ lợn

    - 100g nấm kim châm

    - 1 thìa cà phê tỏi băm

    - 1 thìa cà phê sả băm

    - 1 củ hành trắng

    - 1 trái chanh

    -1/4 gói ngũ vị hương

    - 1 thìa cà phê màu điều

    - Mỡ hành, hành phi

    - Tiêu đường, ngò, ớt, nước tương

    - Vài lá chanh



    Thực hiện:

    - Mỡ lợn luộc chín xắt lát mỏng.

    - Ướp mỡ lợn với đường và chút muối cho mỡ có độ trong.

    -Thịt gà rửa sạch xắt miếng mỏng lớn.

    - Lá chanh xắt sợi thật nhuyễn. Nấm kim châm cắt khúc.

    - Ướp thịt gà với tỏi băm, sả băm, hành phi, đường, nước tương, ngũ vị hương trộn đều. Vắt 1 miếng chanh vào.

    - Trải lá chanh ra, xếp 1 miếng mỡ, vài nhánh nấm kim châm, cuối cùng là 1 miếng gà. Gấp lá chanh lại, xiên vào que.

    - Xếp các cuốn gà vào vỉ nướng, thoa một lớp màu điều trên mặt thịt gà, nướng 10 phút với nhiệt độ 2500C.

    Trình bày:

    - Xếp thịt ra dĩa, cho mỡ hành lên. Dùng nóng với muối tiêu chanh.

Working...
X