Gà nướng lá chanh
Nguyên liệu:
- 300g thịt gà
- 100g mỡ lợn
- 100g nấm kim châm
- 1 thìa cà phê tỏi băm
- 1 thìa cà phê sả băm
- 1 củ hành trắng
- 1 trái chanh
-1/4 gói ngũ vị hương
- 1 thìa cà phê màu điều
- Mỡ hành, hành phi
- Tiêu đường, ngò, ớt, nước tương
- Vài lá chanh
Thực hiện:
- Mỡ lợn luộc chín xắt lát mỏng.
- Ướp mỡ lợn với đường và chút muối cho mỡ có độ trong.
-Thịt gà rửa sạch xắt miếng mỏng lớn.
- Lá chanh xắt sợi thật nhuyễn. Nấm kim châm cắt khúc.
- Ướp thịt gà với tỏi băm, sả băm, hành phi, đường, nước tương, ngũ vị hương trộn đều. Vắt 1 miếng chanh vào.
- Trải lá chanh ra, xếp 1 miếng mỡ, vài nhánh nấm kim châm, cuối cùng là 1 miếng gà. Gấp lá chanh lại, xiên vào que.
- Xếp các cuốn gà vào vỉ nướng, thoa một lớp màu điều trên mặt thịt gà, nướng 10 phút với nhiệt độ 2500C.
Trình bày:
- Xếp thịt ra dĩa, cho mỡ hành lên. Dùng nóng với muối tiêu chanh.
Nguyên liệu:
- 300g thịt gà
- 100g mỡ lợn
- 100g nấm kim châm
- 1 thìa cà phê tỏi băm
- 1 thìa cà phê sả băm
- 1 củ hành trắng
- 1 trái chanh
-1/4 gói ngũ vị hương
- 1 thìa cà phê màu điều
- Mỡ hành, hành phi
- Tiêu đường, ngò, ớt, nước tương
- Vài lá chanh
Thực hiện:
- Mỡ lợn luộc chín xắt lát mỏng.
- Ướp mỡ lợn với đường và chút muối cho mỡ có độ trong.
-Thịt gà rửa sạch xắt miếng mỏng lớn.
- Lá chanh xắt sợi thật nhuyễn. Nấm kim châm cắt khúc.
- Ướp thịt gà với tỏi băm, sả băm, hành phi, đường, nước tương, ngũ vị hương trộn đều. Vắt 1 miếng chanh vào.
- Trải lá chanh ra, xếp 1 miếng mỡ, vài nhánh nấm kim châm, cuối cùng là 1 miếng gà. Gấp lá chanh lại, xiên vào que.
- Xếp các cuốn gà vào vỉ nướng, thoa một lớp màu điều trên mặt thịt gà, nướng 10 phút với nhiệt độ 2500C.
Trình bày:
- Xếp thịt ra dĩa, cho mỡ hành lên. Dùng nóng với muối tiêu chanh.