Salat trứng cua
Nguyên liệu:
- 2 cây xà lách dún
- 2 quả trứng gà
- 100g thịt cua
- 1 lọn bún tàu
- 1 tai nấm mèo
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- 1 thìa súp đường
- 1/4 thìa cà phê tiêu
- 1 thìa súp nước mắm ngon
- 1 thìa cà phê ớt băm
- 1 thìa súp nước cốt chanh
- 1 trái ớt tươi
- Hành lá
Thực hiện:
- Xà lách nhặt rửa sạch. Bún tàu, nấm mèo ngâm nở xắt nhỏ. Hành lá xắt khúc ngắn.
-Thịt cua vắt cho ráo nước, xé nhỏ, trộn tiêu, hạt nêm, ớt băm nhỏ.
- Pha nước mắm với nước cốt chanh, đường và ớt băm cho sệt.
- Bắc bếp, phi thơm đầu hành trắng. Cho cua vào xào thơm.
- Trộn bún tàu và nấm mèo sau đó cho trứng vào đánh đều, nêm thêm hạt nêm, tiêu.
- Đặt nồi hấp lên bếp, cho hỗn hợp trứng - cua vào, hấp chín. Lấy ra, xắt miếng nhỏ.
Trình bày:
- Cho xà lách ra đĩa, rưới nước mắm pha chanh đường, ớt băm vào, trộn đều. Xếp trứng lên trên, cuối cùng rưới thêm một ít nước mắm pha vào.