Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Hủ tiếu mềm xào thịt

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Hủ tiếu mềm xào thịt

    Thành phố đang vào mùa nắng nóng, cảm giác chung của mọi người thường ngán cơm và thích một món gì đó dễ ăn. Hủ tiếu mềm xào thịt là một món dễ làm và hợp với thời tiết oi bức



    Thành phần (cho 2 người ăn):

    - Hủ tiếu mềm: 200 g
    - Thịt nạc thăn: 150 g
    - Đậu Hòa Lan non: 100 g (nếu thích có thể mua nhiều hơn)
    - Nấm mèo hoặc nấm đông cô: 50 g
    - Giá non: 50 g
    - Dầu mè (vừng), nước mắm, gia vị

    Cách thực hiện:

    Hủ tiếu mềm luộc vừa chín tới (luộc kỹ quá sẽ bị bở và nát), chần qua nước lạnh và để ráo. Thịt nạc thăn thái miếng hình chữ nhật hoặc vuông tùy ý, ướp với một chút nước mắm và gia vị khoảng 15 phút cho thịt thấm. Nếu muốn ăn vị thịt chiên thì có thể chiên với dầu cho thịt săn lại, vớt thịt cho ráo dầu. Nếu thích vị thịt xào thì xào sơ với dầu cho thịt vừa mềm tới.

    Bắc chảo cho một ít dầu mè (vừng) và xào sơ nấm mèo hoặc nấm đông cô, sau đó cho tiếp đậu Hòa Lan non vào xào với một ít nước, khi đậu vừa chín thì cho tiếp thịt vào. Xào trong vòng 3 phút và cho hủ tiếu mềm vào, đảo hỗn hợp thật đều tay để hủ tiếu thấm gia vị, cuối cùng, cho giá non vào và đậy nắp trong vòng 3 phút. Món có thể ăn kèm với rau xà lách.

    V.Ũ ( Báo Người Lao Động )
Working...
X