VẬT LIỆU VÀ CHUẨN BỊ (Ingredient And Preparation)
- 100g chả lụa
- 1 bộ óc heo
- 1 ức gà
- 1 xị sữa tươi
- 10g nấm đông cô hoặc nâm rơm khô
- 2 trứng gà - 6 trứng cút
- 150g bột năng
- Gia vị - ngò
- 1 bó nhỏ rau đọt ngót (màu xanh) hoặc rau dền đỏ (tím).
CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY (METHODS)
1. Chuẩn bị
- Ức gà luộc chín, xé sợi nhỏ, nuớc luộc lại làm nước lèo (1.5 lít)
- Chả lụa thái chỉ .
- Óc heo lóc bỏ gân máu, hấp chín với tiêu + bột ngọt + dầu mè, xắt hột lựu.
- Nấm ngâm rửa, luộc sơ thái sợi.
- Trứng gà 1 quả luộc chín, tỉa hoa cúc - 1 quả đánh tan.
- Rau ngót hoặc rau dền luộc chín mềm, giã nát, vắt lất nước (1/2 lít)
- Trứng cút luộc chín bóc vỏ tỉa hoa.
2. Chế biến
- Bắt nồi nước lèo lên bếp nấu sôi. Cho thịt gà, chả lụa, óc heo vào. Nêm gia vị gồm : muối + đường + bột ngọt + dầu mè.
- Múc 2/3 xúp ra nồi nhỏ, khuấy 100g bột năng vào chén nước rau rồi đổ vào nồi xúp khuấy đều. Xúp sôi lên nêm lại vừa ăn rồi nhắc xuống.
- Còn lại 1/3 xúp, khuấy 50g bột năng vào sữa tươi, rồi đổ vào nồi xúp khuấy đều cho xúp sôi lại. Cho trứng gà vào khuất đều. Nêm lại vừa ăn rồi nhắc xuống.
3. Trình Bày
- Múc xúp tím ra 2/3 tô. Giữa tô múc thêm xúp trắng rồi kéo ra 5 cánh thaàh hình ngôi sao – trên mặt giữa ngôi sao xếp hoa trứng gà. Chung quanh viền tô xếp trứng cút xen kẽ cắm lá ngò.
- Dùng nóng. Dọn kèm chén xì dầu, tiêu.
- 100g chả lụa
- 1 bộ óc heo
- 1 ức gà
- 1 xị sữa tươi
- 10g nấm đông cô hoặc nâm rơm khô
- 2 trứng gà - 6 trứng cút
- 150g bột năng
- Gia vị - ngò
- 1 bó nhỏ rau đọt ngót (màu xanh) hoặc rau dền đỏ (tím).
CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY (METHODS)
1. Chuẩn bị
- Ức gà luộc chín, xé sợi nhỏ, nuớc luộc lại làm nước lèo (1.5 lít)
- Chả lụa thái chỉ .
- Óc heo lóc bỏ gân máu, hấp chín với tiêu + bột ngọt + dầu mè, xắt hột lựu.
- Nấm ngâm rửa, luộc sơ thái sợi.
- Trứng gà 1 quả luộc chín, tỉa hoa cúc - 1 quả đánh tan.
- Rau ngót hoặc rau dền luộc chín mềm, giã nát, vắt lất nước (1/2 lít)
- Trứng cút luộc chín bóc vỏ tỉa hoa.
2. Chế biến
- Bắt nồi nước lèo lên bếp nấu sôi. Cho thịt gà, chả lụa, óc heo vào. Nêm gia vị gồm : muối + đường + bột ngọt + dầu mè.
- Múc 2/3 xúp ra nồi nhỏ, khuấy 100g bột năng vào chén nước rau rồi đổ vào nồi xúp khuấy đều. Xúp sôi lên nêm lại vừa ăn rồi nhắc xuống.
- Còn lại 1/3 xúp, khuấy 50g bột năng vào sữa tươi, rồi đổ vào nồi xúp khuấy đều cho xúp sôi lại. Cho trứng gà vào khuất đều. Nêm lại vừa ăn rồi nhắc xuống.
3. Trình Bày
- Múc xúp tím ra 2/3 tô. Giữa tô múc thêm xúp trắng rồi kéo ra 5 cánh thaàh hình ngôi sao – trên mặt giữa ngôi sao xếp hoa trứng gà. Chung quanh viền tô xếp trứng cút xen kẽ cắm lá ngò.
- Dùng nóng. Dọn kèm chén xì dầu, tiêu.