VẬT LIỆU VÀ CHUẨN BỊ (Ingredient And Preparation)
- 300g nấm rơm búp
- 150g thỊt cua-200g bột năng
- 1/4 con gà ấn độ
- 200g đầu cánh gà –12 trứng cút
- 1 củ hành tây
- 3 hột gà , 1 hột vịt
- 50g chả lụa
- Tiêu, muối, đường, bột ngọt, ngò.
CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY (METHODS)
1. Chuẩn bị
1/ Nấm rơm : gọt rửa sạch, xắt mỏng theo tai nấm, cho vào nước sôi có chút muối trụng sơ, đem ra dội nước lã để ráo nuớc.
2/ Gà, đầu, cánh gà : nấu lấy độ 2 lít nước lèo, lọc kỹ, gà xé sợi nhỏ, da gà xắt nhỏ.
3/ Bột năng : hòa nước cho hơi loãng.
4/ Hột gà : quậy cho tan đều.
5/ Hột vịt : luộc chín, lấy lòng đỏ mài nhỏ.
6/ Hành tây : xắt dọc theo củ có bản độ 1 ly.
7/ Trứng cút : luộc chín, bóc vỏ.
8/ Chả lụa : xắt sợi.
2. Chế biến
Cho nước lèo vào soong, bắc lên bếp nấu sôi, cho gà vào. Kế cho nấm rơm, trứng cút, chả lụa, hành tây, sau cùng cho thịt cua, nêm tiêu, muối, đường, bột ngọt vừa ăn. Nước sôi trở lại, cho bột năng hòa vào nước cho xúp sánh sánh . Cho từ từ hột gà đã quậy tan vào, vừa cho vừa quậy đều kéo hột gà bị đóng cục, nhắc xuống .
3.Trình bày
Múc xúp ra thố, rắc tiêu ngò cho thơm, sau cùng rắc hột vịt mài nhỏ lên, dùng nóng.
- 300g nấm rơm búp
- 150g thỊt cua-200g bột năng
- 1/4 con gà ấn độ
- 200g đầu cánh gà –12 trứng cút
- 1 củ hành tây
- 3 hột gà , 1 hột vịt
- 50g chả lụa
- Tiêu, muối, đường, bột ngọt, ngò.
CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY (METHODS)
1. Chuẩn bị
1/ Nấm rơm : gọt rửa sạch, xắt mỏng theo tai nấm, cho vào nước sôi có chút muối trụng sơ, đem ra dội nước lã để ráo nuớc.
2/ Gà, đầu, cánh gà : nấu lấy độ 2 lít nước lèo, lọc kỹ, gà xé sợi nhỏ, da gà xắt nhỏ.
3/ Bột năng : hòa nước cho hơi loãng.
4/ Hột gà : quậy cho tan đều.
5/ Hột vịt : luộc chín, lấy lòng đỏ mài nhỏ.
6/ Hành tây : xắt dọc theo củ có bản độ 1 ly.
7/ Trứng cút : luộc chín, bóc vỏ.
8/ Chả lụa : xắt sợi.
2. Chế biến
Cho nước lèo vào soong, bắc lên bếp nấu sôi, cho gà vào. Kế cho nấm rơm, trứng cút, chả lụa, hành tây, sau cùng cho thịt cua, nêm tiêu, muối, đường, bột ngọt vừa ăn. Nước sôi trở lại, cho bột năng hòa vào nước cho xúp sánh sánh . Cho từ từ hột gà đã quậy tan vào, vừa cho vừa quậy đều kéo hột gà bị đóng cục, nhắc xuống .
3.Trình bày
Múc xúp ra thố, rắc tiêu ngò cho thơm, sau cùng rắc hột vịt mài nhỏ lên, dùng nóng.