VẬT LIỆU VÀ CHUẨN BỊ (Ingredient And Preparation)
- 300g xương đầu cánh gà - 100g thịt nạc cua
- 50g tôm khô – 12 trứng cút – 2 hột gà
- 1 củ cà rốt + 1 miếng da heo khô lọai trắng (bóng bì)
- 100g đậu Hà Lan hột + chút nước tro tàu
- 300g bột năng + ngò + 1 củ hành tây trắng – Gia vị.
CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY (METHODS)
1. Chuẩn bị
- Xương : chặt nhỏ, ngâm nước lạnh, pha chút nước muối 15 phút xả sạch để thật ráo, 3 lít nước lạnh nấu sôi cho xương + tôm khô vào hầm lửa riu riu, vớt bọt + chút muối + vài lát hành tây bào mỏng, xương mềm, lọc lại nước lèo cho trong.
- Nạc cua rỉa nhỏ.
- Tôm khô ngâm nước, rửa sạch để vào trong nồi nước lèo.
- Cà rốt : gọt vỏ, xắt hột lựu, luộc sơ với chút muối.
- Da heo : ngâm nước rửa sạch thái hột lựu.
- Đậu : nước sôi + chút nước tro tàu cho đậu vào, đậu luộc chín vớt ra dội lại nước lạnh ngâm qua nước đá đã đập nhuyễn 5 phút để ráo.
- Trứng cút : luộc chín bóc vỏ.
- Hột gà lấy lòng đỏ quậy tan.
- Bột năng : hòa chút nước lạnh rây lại.
- Hành tây : bào mỏng một củ còn lại thái hột lựu.
2. Chế biến
- Nấu sôi nước lèo trở lại cho cà rốt + đậu + nạc cua + da heo + trứng cút + hành tây xắt hột lựu + tiêu + muối + đường + bột ngọt + chút nước mắm ngon. Bột năng hòa vào nước lạnh sanh sánh là được, cho tiếp tục hột gà vào, làm thành vân.
3. Cách dùng
Dùng món này nóng + tiêu + ngò + giấm.
- 300g xương đầu cánh gà - 100g thịt nạc cua
- 50g tôm khô – 12 trứng cút – 2 hột gà
- 1 củ cà rốt + 1 miếng da heo khô lọai trắng (bóng bì)
- 100g đậu Hà Lan hột + chút nước tro tàu
- 300g bột năng + ngò + 1 củ hành tây trắng – Gia vị.
CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY (METHODS)
1. Chuẩn bị
- Xương : chặt nhỏ, ngâm nước lạnh, pha chút nước muối 15 phút xả sạch để thật ráo, 3 lít nước lạnh nấu sôi cho xương + tôm khô vào hầm lửa riu riu, vớt bọt + chút muối + vài lát hành tây bào mỏng, xương mềm, lọc lại nước lèo cho trong.
- Nạc cua rỉa nhỏ.
- Tôm khô ngâm nước, rửa sạch để vào trong nồi nước lèo.
- Cà rốt : gọt vỏ, xắt hột lựu, luộc sơ với chút muối.
- Da heo : ngâm nước rửa sạch thái hột lựu.
- Đậu : nước sôi + chút nước tro tàu cho đậu vào, đậu luộc chín vớt ra dội lại nước lạnh ngâm qua nước đá đã đập nhuyễn 5 phút để ráo.
- Trứng cút : luộc chín bóc vỏ.
- Hột gà lấy lòng đỏ quậy tan.
- Bột năng : hòa chút nước lạnh rây lại.
- Hành tây : bào mỏng một củ còn lại thái hột lựu.
2. Chế biến
- Nấu sôi nước lèo trở lại cho cà rốt + đậu + nạc cua + da heo + trứng cút + hành tây xắt hột lựu + tiêu + muối + đường + bột ngọt + chút nước mắm ngon. Bột năng hòa vào nước lạnh sanh sánh là được, cho tiếp tục hột gà vào, làm thành vân.
3. Cách dùng
Dùng món này nóng + tiêu + ngò + giấm.