Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Soup Hướng Dương

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Soup Hướng Dương

    VẬT LIỆU VÀ CHUẨN BỊ (Ingredient And Preparation)
    - 300g xương đầu cánh gà - 100g thịt nạc cua

    - 50g tôm khô – 12 trứng cút – 2 hột gà

    - 1 củ cà rốt + 1 miếng da heo khô lọai trắng (bóng bì)

    - 100g đậu Hà Lan hột + chút nước tro tàu

    - 300g bột năng + ngò + 1 củ hành tây trắng – Gia vị.





    CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY (METHODS)
    1. Chuẩn bị

    - Xương : chặt nhỏ, ngâm nước lạnh, pha chút nước muối 15 phút xả sạch để thật ráo, 3 lít nước lạnh nấu sôi cho xương + tôm khô vào hầm lửa riu riu, vớt bọt + chút muối + vài lát hành tây bào mỏng, xương mềm, lọc lại nước lèo cho trong.

    - Nạc cua rỉa nhỏ.

    - Tôm khô ngâm nước, rửa sạch để vào trong nồi nước lèo.

    - Cà rốt : gọt vỏ, xắt hột lựu, luộc sơ với chút muối.

    - Da heo : ngâm nước rửa sạch thái hột lựu.

    - Đậu : nước sôi + chút nước tro tàu cho đậu vào, đậu luộc chín vớt ra dội lại nước lạnh ngâm qua nước đá đã đập nhuyễn 5 phút để ráo.

    - Trứng cút : luộc chín bóc vỏ.

    - Hột gà lấy lòng đỏ quậy tan.

    - Bột năng : hòa chút nước lạnh rây lại.

    - Hành tây : bào mỏng một củ còn lại thái hột lựu.



    2. Chế biến

    - Nấu sôi nước lèo trở lại cho cà rốt + đậu + nạc cua + da heo + trứng cút + hành tây xắt hột lựu + tiêu + muối + đường + bột ngọt + chút nước mắm ngon. Bột năng hòa vào nước lạnh sanh sánh là được, cho tiếp tục hột gà vào, làm thành vân.



    3. Cách dùng

    Dùng món này nóng + tiêu + ngò + giấm.
Working...
X