VẬT LIỆU VÀ CHUẨN BỊ (Ingredient And Preparation)
- 300g xương đầu, cánh gà, 1 ức gà 150g.
- 150g nghêu
- 150g tôm bạc thẻ to
- 100g thịt nạc cua
- 100g bột năng
- 20g cá hộp
- 2 lòng đỏ hột gà.
- 12 trứng cút
- Ngò.
CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY (METHODS)
1. Chuẩn bị
- Xương đầu cánh gà : chặt nhỏ, ngâm nước lạnh pha muối 15 phút, xả sạch để thật ráo, 2 lít nước lạnh nấu sôi cho xương đầu cánh gà vào + ức gà hầm lửa riu riu + muối + đường + bột ngọt, vớt bọt thường xuyên, lọc nước lèo cho trong.
- Ức gà : dội lại nước lạnh, xé sợi nhuyễn, bỏ da và xương.
- Nghêu : ngâm nước lạnh rửa sạch cho vào nồi đậy nắp lại 10 phút nghêu chín lấy nạc nghêu. Chảo mỡ nóng cho nghêu vào xào nêm đường, bột ngọt, dầu mè.
- Tôm : rửa sạch để ráo, cho chút muối đậy nắp lại cho lên bếp luộc độ 10 phút tôm chín bóc vỏ.
- Thịt nạc cua rỉa nhỏ.
- Trứng cút : luộc chín bóc vỏ.
2. Chế biến
Mỡ phi tỏi cho cá hộp vào xào + chút màu hột điều đỏ hoặc cam đỏ + nước lèo, đun sôi nước lèo lên trở lại cho tiếp tục nghêu, thịt cua, thịt gà, tôm, nêm lại cho vừa ăn. Rây bột năng hòa nước lạnh vào cho xúp được anh sánh, tiếp tục cho hột gà rây vào.
Món này dùng nóng với dấm tiều.
3. Trình Bày
Múc xúp ra thố, rắc tiêu + ngò.
- 300g xương đầu, cánh gà, 1 ức gà 150g.
- 150g nghêu
- 150g tôm bạc thẻ to
- 100g thịt nạc cua
- 100g bột năng
- 20g cá hộp
- 2 lòng đỏ hột gà.
- 12 trứng cút
- Ngò.
CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY (METHODS)
1. Chuẩn bị
- Xương đầu cánh gà : chặt nhỏ, ngâm nước lạnh pha muối 15 phút, xả sạch để thật ráo, 2 lít nước lạnh nấu sôi cho xương đầu cánh gà vào + ức gà hầm lửa riu riu + muối + đường + bột ngọt, vớt bọt thường xuyên, lọc nước lèo cho trong.
- Ức gà : dội lại nước lạnh, xé sợi nhuyễn, bỏ da và xương.
- Nghêu : ngâm nước lạnh rửa sạch cho vào nồi đậy nắp lại 10 phút nghêu chín lấy nạc nghêu. Chảo mỡ nóng cho nghêu vào xào nêm đường, bột ngọt, dầu mè.
- Tôm : rửa sạch để ráo, cho chút muối đậy nắp lại cho lên bếp luộc độ 10 phút tôm chín bóc vỏ.
- Thịt nạc cua rỉa nhỏ.
- Trứng cút : luộc chín bóc vỏ.
2. Chế biến
Mỡ phi tỏi cho cá hộp vào xào + chút màu hột điều đỏ hoặc cam đỏ + nước lèo, đun sôi nước lèo lên trở lại cho tiếp tục nghêu, thịt cua, thịt gà, tôm, nêm lại cho vừa ăn. Rây bột năng hòa nước lạnh vào cho xúp được anh sánh, tiếp tục cho hột gà rây vào.
Món này dùng nóng với dấm tiều.
3. Trình Bày
Múc xúp ra thố, rắc tiêu + ngò.
Comment