Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Soup Giả Yến

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Soup Giả Yến

    VẬT LIỆU VÀ CHUẨN BỊ (Ingredient And Preparation)
    - ½ con gà 600g
    - 100g thịt cua đã rỉa sẵn.
    - 1 bộ óc heo – 3 hột gà
    - 1 củ hành tây trắng – phèn chua
    - 4 củ hành tím
    - 200g bột năng.
    - 1 miếng bóng cá nhỏ (cạnh độ 15cm).
    - Tiêu + muối + đường + bột ngọt + nước mắm ngon.

    CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY (METHODS)
    1. Chuẩn bị


    - Gà : làm sạch luộc chín với muối + củ hành tím, bào mỏng. Gà chín vớt ra xả sạch sẽ, xé sợi, da xắt sợi, xương gà hầm tiếp, lọc lấy 1,5 lít nước lèo.

    - Cua : xé tơi ra bỏ xương ướp chút tiêu + bột ngọt.

    - Bóng cá : ngâm nước có pha phèn chua (1 muỗng cà phê xả sạch, xắt sợi nhuyễn hoặc bóng bì ngâm nước ấm + giấm (1 muỗng xúp) xả sạch xắt hột lựu.

    - Óc heo, bỏ chỉ máu đỏ, cho chút muối + tiêu + bột ngọt đem hấp chín tán nhuyễn.

    - Hành tây bóc vỏ, thái mỏng theo chiều ngang, hành tím bóc vỏ bào mỏng theo chiều xuôi cho vào nước lèo.

    - Bột năng quậy với nước lạnh đặc.

    - Hột gà : lấy lòng đỏ quậy tan đều.



    2. Chế biến


    Nấu sôi nước lèo trở lại cho thịt gà + thịt nạc cua + óc heo + bóng bì, vớty bọt nêm muối + đường + bột ngọt chút nước mắm ngon. Cho bột năng hòa nước lạnh cho vào xúp sanh sánh, cho lòng đỏ hột gà vào quậy đều + hành tây. Nêm lại cho vừa ăn.



    3. Cách dùng


    Múc xúp ra thố rải ngò, tiêu.

    Món này dùng nóng.

    Dọn kèm chén xì dầu + tiêu.

    Có thể dùng thêm giấm đỏ.

  • #2
    myhoang !
    Nghĩa tình nặng trĩu bao la
    Tiền tài danh vọng chỉ là phù du

    Comment

    Working...
    X