VẬT LIỆU VÀ CHUẨN BỊ (Ingredient And Preparation)
- ½ con gà 600g
- 100g thịt cua đã rỉa sẵn.
- 1 bộ óc heo – 3 hột gà
- 1 củ hành tây trắng – phèn chua
- 4 củ hành tím
- 200g bột năng.
- 1 miếng bóng cá nhỏ (cạnh độ 15cm).
- Tiêu + muối + đường + bột ngọt + nước mắm ngon.
CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY (METHODS)
1. Chuẩn bị
- Gà : làm sạch luộc chín với muối + củ hành tím, bào mỏng. Gà chín vớt ra xả sạch sẽ, xé sợi, da xắt sợi, xương gà hầm tiếp, lọc lấy 1,5 lít nước lèo.
- Cua : xé tơi ra bỏ xương ướp chút tiêu + bột ngọt.
- Bóng cá : ngâm nước có pha phèn chua (1 muỗng cà phê xả sạch, xắt sợi nhuyễn hoặc bóng bì ngâm nước ấm + giấm (1 muỗng xúp) xả sạch xắt hột lựu.
- Óc heo, bỏ chỉ máu đỏ, cho chút muối + tiêu + bột ngọt đem hấp chín tán nhuyễn.
- Hành tây bóc vỏ, thái mỏng theo chiều ngang, hành tím bóc vỏ bào mỏng theo chiều xuôi cho vào nước lèo.
- Bột năng quậy với nước lạnh đặc.
- Hột gà : lấy lòng đỏ quậy tan đều.
2. Chế biến
Nấu sôi nước lèo trở lại cho thịt gà + thịt nạc cua + óc heo + bóng bì, vớty bọt nêm muối + đường + bột ngọt chút nước mắm ngon. Cho bột năng hòa nước lạnh cho vào xúp sanh sánh, cho lòng đỏ hột gà vào quậy đều + hành tây. Nêm lại cho vừa ăn.
3. Cách dùng
Múc xúp ra thố rải ngò, tiêu.
Món này dùng nóng.
Dọn kèm chén xì dầu + tiêu.
Có thể dùng thêm giấm đỏ.
- ½ con gà 600g
- 100g thịt cua đã rỉa sẵn.
- 1 bộ óc heo – 3 hột gà
- 1 củ hành tây trắng – phèn chua
- 4 củ hành tím
- 200g bột năng.
- 1 miếng bóng cá nhỏ (cạnh độ 15cm).
- Tiêu + muối + đường + bột ngọt + nước mắm ngon.
CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY (METHODS)
1. Chuẩn bị
- Gà : làm sạch luộc chín với muối + củ hành tím, bào mỏng. Gà chín vớt ra xả sạch sẽ, xé sợi, da xắt sợi, xương gà hầm tiếp, lọc lấy 1,5 lít nước lèo.
- Cua : xé tơi ra bỏ xương ướp chút tiêu + bột ngọt.
- Bóng cá : ngâm nước có pha phèn chua (1 muỗng cà phê xả sạch, xắt sợi nhuyễn hoặc bóng bì ngâm nước ấm + giấm (1 muỗng xúp) xả sạch xắt hột lựu.
- Óc heo, bỏ chỉ máu đỏ, cho chút muối + tiêu + bột ngọt đem hấp chín tán nhuyễn.
- Hành tây bóc vỏ, thái mỏng theo chiều ngang, hành tím bóc vỏ bào mỏng theo chiều xuôi cho vào nước lèo.
- Bột năng quậy với nước lạnh đặc.
- Hột gà : lấy lòng đỏ quậy tan đều.
2. Chế biến
Nấu sôi nước lèo trở lại cho thịt gà + thịt nạc cua + óc heo + bóng bì, vớty bọt nêm muối + đường + bột ngọt chút nước mắm ngon. Cho bột năng hòa nước lạnh cho vào xúp sanh sánh, cho lòng đỏ hột gà vào quậy đều + hành tây. Nêm lại cho vừa ăn.
3. Cách dùng
Múc xúp ra thố rải ngò, tiêu.
Món này dùng nóng.
Dọn kèm chén xì dầu + tiêu.
Có thể dùng thêm giấm đỏ.
Comment