VẬT LIỆU VÀ CHUẨN BỊ (Ingredient And Preparation)
- 200g thịt nạc
- 6 cái đầu gà – 2 trứng gà – gia vị, ngò.
- 12 trứng cút
- ½ hộp măng tây – 20g nấm đông cô
- 1 củ hành tây
- 1 muỗng xúp bột bắp (100g)
CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY (METHODS)
1. Chuẩn bị
- Đầu gà + thịt + muối + bột ngọt + hành bào. Nấu chín thịt vớt ra xé sợi, còn nước lọc lại làm nước lèo.
- Măng tây xé sợi bỏ nước.
- Nấm ngâm nước xắt sợi.
- Hành tây xắt sợi.
- Bột bắp quậy nước cho tan bột.
- Trứng gà quậy cho tan trứng.
- Trứng cút luộc chín bóc vỏ.
2. Chế biến
- Lường một thố nước lèo cho vào nồi nấu sôi, để thịt + măng + nấm + bột bắp + trứng + hành tây.
- Nêm gia vị cho vừa ăn. Để ngò xắt nhỏ nhắc xuống.
3. Trình bày
Múc xúp ra thố để trứng cút vào, ăn nóng với giấm tiều.
- 200g thịt nạc
- 6 cái đầu gà – 2 trứng gà – gia vị, ngò.
- 12 trứng cút
- ½ hộp măng tây – 20g nấm đông cô
- 1 củ hành tây
- 1 muỗng xúp bột bắp (100g)
CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY (METHODS)
1. Chuẩn bị
- Đầu gà + thịt + muối + bột ngọt + hành bào. Nấu chín thịt vớt ra xé sợi, còn nước lọc lại làm nước lèo.
- Măng tây xé sợi bỏ nước.
- Nấm ngâm nước xắt sợi.
- Hành tây xắt sợi.
- Bột bắp quậy nước cho tan bột.
- Trứng gà quậy cho tan trứng.
- Trứng cút luộc chín bóc vỏ.
2. Chế biến
- Lường một thố nước lèo cho vào nồi nấu sôi, để thịt + măng + nấm + bột bắp + trứng + hành tây.
- Nêm gia vị cho vừa ăn. Để ngò xắt nhỏ nhắc xuống.
3. Trình bày
Múc xúp ra thố để trứng cút vào, ăn nóng với giấm tiều.