Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Soup Ao Thu

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Soup Ao Thu

    VẬT LIỆU VÀ CHUẨN BỊ (Ingredient And Preparation)
    - 300g xương, đầu, chân, cánh gà
    - 1 bộ óc heo
    - 100g thịt cua – 100g jambon
    - 200g bột năng, ớt nhỏ
    - 12 trứng cút, 2 trứng gà
    - Gia vị - ngò
    - 1 muỗng xúp rượu trắng
    - 1 củ gừng nhỏ
    CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY (METHODS)
    1. Chuẩn bị

    - Xương gà rửa sạch cho vào nồi nước sôi (3 lít) hầm lấy nước lèo (2 lít), hớt bọt kỹ.
    - Óc heo rửa nước muối, xả lại nước lạnh, dùng dao nhọn lấy gân máu, cho vào tô đá hoặc khay nhôm, gừng lát xắt mỏng để lên cho tiêu + bột ngọt lên óc heo. Rồi cho tô óc heo vào nồi hấp chín. Khi chín đem óc heo ra bằm nhỏ.
    - Thịt cua rỉa nhỏ, ướp tiêu + bột ngọt.
    - Jambon cắt lát mỏng, cắt tỉa cánh hoa sen lớn, nhỏ khác nhau.

    2. Chế biến

    - Lấy chén chum thoa mỡ, cho trứng cút sống vào, để jambon xen kẽ các cánh thành hình hoa cho vào nồi hấp chín.
    - Lấy lòng trắng trứng gà đánh nổi, cứng, cho vào rây rưới nước sôi cho lên chín trứng.
    - Bắc nồi nước lèo lên bếp nấu sôi, cho óc heo + thịt cua + rượu vào nấu sôi lại, hớt bọt kỹ. Nêm gia vị hơi đậm. Cho bột năng hòa nước lạnh vào khuấy sanh sánh. Rồi nêm lại cho vừa ăn, cho trứng gà vào khuấy đều rồi nhắc xuống.

    3. Trình bày

    - Múc xúp ra thố, giữa để con thiên nga. Chung quanh xếp hoa.
    - Cắm lá ngò rải rác. Dùng nóng rắc thêm tiêu.
Working...
X