VẬT LIỆU VÀ CHUẨN BỊ (Ingredient And Preparation)
- 2 con mực lá (chọn mực càng to, dày càng ngon), làm sạch, khứa vẩy rồng, để nguyên con
- Tỏi, ớt băm nhỏ
- Dầu ăn
- Muối, tiêu, đường
CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY (METHODS)
Ướp mực với muối, tiêu, đường, tỏi, ớt băm. Để khoảng một giờ cho mực ngấm gia vị
Phết dầu ăn lên mình mực, khi nướng mực sẽ vàng đều và không bị khô
Kẹp mực vào vỉ, nướng trên lò than hay bếp gas cho đến khi có mùi thơm là được. Mực rất mau chín. Vì thế, nếu nướng lâu, mực sẽ bị dai và mất ngon.
Trường hợp chưa nướng ngay nên bảo quản mực trong tủ lạnh
Thưởng thức:
Dọn chung với muối ớt chanh hoặc muối tiêu chanh, tuỳ khẩu vị
Đây là món “nhắm” lý tưởng. Dùng nóng hay nguội đều ngon
- 2 con mực lá (chọn mực càng to, dày càng ngon), làm sạch, khứa vẩy rồng, để nguyên con
- Tỏi, ớt băm nhỏ
- Dầu ăn
- Muối, tiêu, đường
CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY (METHODS)
Ướp mực với muối, tiêu, đường, tỏi, ớt băm. Để khoảng một giờ cho mực ngấm gia vị
Phết dầu ăn lên mình mực, khi nướng mực sẽ vàng đều và không bị khô
Kẹp mực vào vỉ, nướng trên lò than hay bếp gas cho đến khi có mùi thơm là được. Mực rất mau chín. Vì thế, nếu nướng lâu, mực sẽ bị dai và mất ngon.
Trường hợp chưa nướng ngay nên bảo quản mực trong tủ lạnh
Thưởng thức:
Dọn chung với muối ớt chanh hoặc muối tiêu chanh, tuỳ khẩu vị
Đây là món “nhắm” lý tưởng. Dùng nóng hay nguội đều ngon
Comment