Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Mực nướng tỏi ớt

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Mực nướng tỏi ớt

    VẬT LIỆU VÀ CHUẨN BỊ (Ingredient And Preparation)
    - 2 con mực lá (chọn mực càng to, dày càng ngon), làm sạch, khứa vẩy rồng, để nguyên con

    - Tỏi, ớt băm nhỏ

    - Dầu ăn

    - Muối, tiêu, đường


    CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY (METHODS)
    Ướp mực với muối, tiêu, đường, tỏi, ớt băm. Để khoảng một giờ cho mực ngấm gia vị

    Phết dầu ăn lên mình mực, khi nướng mực sẽ vàng đều và không bị khô

    Kẹp mực vào vỉ, nướng trên lò than hay bếp gas cho đến khi có mùi thơm là được. Mực rất mau chín. Vì thế, nếu nướng lâu, mực sẽ bị dai và mất ngon.

    Trường hợp chưa nướng ngay nên bảo quản mực trong tủ lạnh

    Thưởng thức:

    Dọn chung với muối ớt chanh hoặc muối tiêu chanh, tuỳ khẩu vị

    Đây là món “nhắm” lý tưởng. Dùng nóng hay nguội đều ngon

  • #2
    Món nầy hấp dẫn quá.... MH !
    Nghĩa tình nặng trĩu bao la
    Tiền tài danh vọng chỉ là phù du

    Comment

    Working...
    X