VẬT LIỆU VÀ CHUẨN BỊ (Ingredient And Preparation)
1kg mực ống hoặc mực nang
1 muỗng súp ớt sa tế
Tiêu + muối + đường + bột ngọt
6 tép tỏi + dầu ăn + tương ớt hoặc tương xí muội
100g bột năng
CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY (METHODS)
Chuẩn bị:
- Mực: Chà muối rửa sạch lạng xéo mắt võng cắt miếng vừa ăn, để ráo.
- Ướp mực: Tiêu + bột ngọt + tỏi bằm, để mực thấm 15 phút. Lăn mực qua bột năng khi rây lại.
- Ớt sa tế: Nêm lại chút bột ngọt và đường.
- Tỏi: Đập dập bóc vỏ bằm nhuyễn.
Chế biến:
- Chảo dầu nhiều, vừa nóng cho mực vào chiên dòn vàng, vớt ra để ráo.
- Bắc chảo khác, cho 2 muỗng súp dầu + tỏi bằm phi vàng, cho ớt sa tế vào + 2 muỗng súp tương xí muội, đảo nhanh tay, cho mực vào đảo đều cho mực thấm ớt sa tế, nhắc xuống.
Trình bày:
- Cho mực ra đĩa.
- Dọn kèm chén tương xí muội.
1kg mực ống hoặc mực nang
1 muỗng súp ớt sa tế
Tiêu + muối + đường + bột ngọt
6 tép tỏi + dầu ăn + tương ớt hoặc tương xí muội
100g bột năng
CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY (METHODS)
Chuẩn bị:
- Mực: Chà muối rửa sạch lạng xéo mắt võng cắt miếng vừa ăn, để ráo.
- Ướp mực: Tiêu + bột ngọt + tỏi bằm, để mực thấm 15 phút. Lăn mực qua bột năng khi rây lại.
- Ớt sa tế: Nêm lại chút bột ngọt và đường.
- Tỏi: Đập dập bóc vỏ bằm nhuyễn.
Chế biến:
- Chảo dầu nhiều, vừa nóng cho mực vào chiên dòn vàng, vớt ra để ráo.
- Bắc chảo khác, cho 2 muỗng súp dầu + tỏi bằm phi vàng, cho ớt sa tế vào + 2 muỗng súp tương xí muội, đảo nhanh tay, cho mực vào đảo đều cho mực thấm ớt sa tế, nhắc xuống.
Trình bày:
- Cho mực ra đĩa.
- Dọn kèm chén tương xí muội.