Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Mực chiên muối ớt

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Mực chiên muối ớt

    VẬT LIỆU VÀ CHUẨN BỊ (Ingredient And Preparation)
    1kg mực ống hoặc mực nang
    1 muỗng súp ớt sa tế
    Tiêu + muối + đường + bột ngọt
    6 tép tỏi + dầu ăn + tương ớt hoặc tương xí muội
    100g bột năng

    CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY (METHODS)
    Chuẩn bị:
    - Mực: Chà muối rửa sạch lạng xéo mắt võng cắt miếng vừa ăn, để ráo.
    - Ướp mực: Tiêu + bột ngọt + tỏi bằm, để mực thấm 15 phút. Lăn mực qua bột năng khi rây lại.
    - Ớt sa tế: Nêm lại chút bột ngọt và đường.
    - Tỏi: Đập dập bóc vỏ bằm nhuyễn.
    Chế biến:
    - Chảo dầu nhiều, vừa nóng cho mực vào chiên dòn vàng, vớt ra để ráo.
    - Bắc chảo khác, cho 2 muỗng súp dầu + tỏi bằm phi vàng, cho ớt sa tế vào + 2 muỗng súp tương xí muội, đảo nhanh tay, cho mực vào đảo đều cho mực thấm ớt sa tế, nhắc xuống.
    Trình bày:
    - Cho mực ra đĩa.
    - Dọn kèm chén tương xí muội.
Working...
X