Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Nem Cua Bể

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Nem Cua Bể

    VẬT LIỆU VÀ CHUẨN BỊ (Ingredient And Preparation)
    Món ăn này không khó làm, cũng không quá khó tìm nguyên liệu, kể cả với những bạn đang sống ở nước ngoài: nem cua bể (chả giò hải sản).

    Nguyên liệu:

    - 300 gr thịt lợn nạc vai
    - 300 gr thịt cua bể
    - 30 bánh đa nem
    - 100 gr miến
    - 200 gr giá đỗ xanh
    - 02 quả trứng vịt
    - Tiêu+ muối+ bột ngọt+ dầu ăn
    - Hành lá, mộc nhĩ, nấm hương: mỗi thứ một ít

    CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY (METHODS)
    Thịt cua rỉa bỏ xương, xé nhuyễn
    Thịt lợn băm nhỏ
    Miến ngâm, rửa, cắt khúc 3 cm
    Hành, mộc nhĩ, nấm hương thái chỉ, trộn lẫn thịt lợn, thịt cua, miến, giá...
    Nêm bột gia vị, tiêu
    Đập trứng vào, trộn đều
    Như vậy là nhân nem đã hoàn thành
    Dùng bánh đa nem, trải ra thớt. Sau đó cho nhân vào, cuộn 2 bên mép bánh đa nem, sau đó cuốn tròn
    Chảo dầu vừa nóng, cho vào rán. Để lửa trung bình, không to quá hay nhỏ quá. Khi nem vàng ròn, vớt ra để ráo.
    Pha nước chấm: 2 phần giấm, 1 phần nước mắm, thêm đường và nước (đã đun sôi để
    nguội). Nếu muốn ăn cay cho thêm ớt tươi xắt mỏng.

    Trình bày: Xếp nem ra đĩa. Bày chung với chút rau mùi, ớt và cà chua tỉa hoa cho đẹp. Có thể ăn nem chung với bún, kèm rau sống và su hào hoặc dưa chuột ngâm giấm.

  • #2
    Keo thích món nầy nhất đó MH.
    Nghĩa tình nặng trĩu bao la
    Tiền tài danh vọng chỉ là phù du

    Comment

    Working...
    X