Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Lươn nướng sốt tương cay

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Lươn nướng sốt tương cay

    VẬT LIỆU VÀ CHUẨN BỊ (Ingredient And Preparation)
    Lươn: 5 lạng.
    - Cọng sả, hành khô, ớt chín, gừng, cà chua, mỗi thứ chừng nửa lạng.
    - Hạt nêm, dầu hào (1 thìa cà phê) nước cốt dứa, rau xà lách, tương ớt (5 thìa cà phê), đường, dầu mè (1/2 thìa cà phê).
    CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY (METHODS)
    - Chọn mua lươn sống, chọn con da vàng, nhiều thịt mới ngon. Cho lươn vào nồi cùng nắm muối, đậy kín vung, lươn sẽ quậy mạnh và tiết hết nhớt. Rửa lại thật sạch, mổ bỏ ruột, bỏ đầu xương và cắt khúc cỡ 5x5 cm rồi ướp với bột nêm, dầu mè, đường và hỗn hợp hành, sả, gừng, ớt đã băm nhuyễn ướp chừng 5 phút cho lươn ngấm đều gia vị.

    - Cho lươn vào khay nướng đã phết một ít dầu ăn rồi đút nguyên khay lươn vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ, khoảng 15 phút là lươn chín (hoặc cho lươn lên vỉ nướng lò than hoa cũng tốt).

    - Cách làm nước xốt tương cay: Cho nước cốt dứa (100 ml) vào chảo với tương ớt và nước gia vị ướp lươn, đun sôi cho đến khi nước xốt sánh lại thì rưới lên từng miếng lươn vừa được nướng vàng.

    Bày lươn ra đĩa có xếp sẵn xà lách và cà chua thái thành lát.

  • #2
    Món nầy cũng độc đáo lám
    Nghĩa tình nặng trĩu bao la
    Tiền tài danh vọng chỉ là phù du

    Comment

    Working...
    X