Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Lươn nướng mướp hương

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Lươn nướng mướp hương

    VẬT LIỆU VÀ CHUẨN BỊ (Ingredient And Preparation)
    con lươn 700g-1kg

    2 quả mướp hương

    1 tờ giấy bạc

    Gia vị, mùi (ngò), cà, ớt

    1 nắm rau om (rau ngổ) + ngò gai (mùi tàu) + hành lá

    50g me chín

    2 muỗng xúp mỡ thơm

    1 muỗng xúp ớt sa tế

    2 muỗng xúp nước tương


    CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY (METHODS)
    Lươn làm sạch bằng phèn chua hay giấm, muối. Vớt ra rửa sạch, cắt khúc lươn nhưng không đứt rời ra, ướp gia vị + mỡ thơm + ớt sa tế + nước tương để 1/2 giờ cho thấm.

    Rau om (rau ngổ) + ngò gai rửa sạch và cắt khúc

    Me giằm tí nước + đường + nước mắm, nêm vừa ăn, cho ớt xắt khoanh vào.

    Mướp gọt vỏ, chẻ 1 đường và tách rộng ra hai bên, hành lá xắt nhuyễn làm mỡ hành.

    Chế biến: Trải giấy bạc ra mâm, cho 2 muỗng xúp dầu thoa xung quanh giấy. Đặt mướp lên, cho lươn vào giữa quả mướp, gói giấy bạc lại, đem nướng cho mướp chín.

    Trình bày: Cho mướp ra đĩa, tách giấy bạc ra 2 bên. Món này ăn nóng với nước mắm me và rau om + ngò gai, trét mỡ hành lên mình lươn.
Working...
X