VẬT LIỆU VÀ CHUẨN BỊ (Ingredient And Preparation)
con lươn 700g-1kg
2 quả mướp hương
1 tờ giấy bạc
Gia vị, mùi (ngò), cà, ớt
1 nắm rau om (rau ngổ) + ngò gai (mùi tàu) + hành lá
50g me chín
2 muỗng xúp mỡ thơm
1 muỗng xúp ớt sa tế
2 muỗng xúp nước tương
CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY (METHODS)
Lươn làm sạch bằng phèn chua hay giấm, muối. Vớt ra rửa sạch, cắt khúc lươn nhưng không đứt rời ra, ướp gia vị + mỡ thơm + ớt sa tế + nước tương để 1/2 giờ cho thấm.
Rau om (rau ngổ) + ngò gai rửa sạch và cắt khúc
Me giằm tí nước + đường + nước mắm, nêm vừa ăn, cho ớt xắt khoanh vào.
Mướp gọt vỏ, chẻ 1 đường và tách rộng ra hai bên, hành lá xắt nhuyễn làm mỡ hành.
Chế biến: Trải giấy bạc ra mâm, cho 2 muỗng xúp dầu thoa xung quanh giấy. Đặt mướp lên, cho lươn vào giữa quả mướp, gói giấy bạc lại, đem nướng cho mướp chín.
Trình bày: Cho mướp ra đĩa, tách giấy bạc ra 2 bên. Món này ăn nóng với nước mắm me và rau om + ngò gai, trét mỡ hành lên mình lươn.
con lươn 700g-1kg
2 quả mướp hương
1 tờ giấy bạc
Gia vị, mùi (ngò), cà, ớt
1 nắm rau om (rau ngổ) + ngò gai (mùi tàu) + hành lá
50g me chín
2 muỗng xúp mỡ thơm
1 muỗng xúp ớt sa tế
2 muỗng xúp nước tương
CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY (METHODS)
Lươn làm sạch bằng phèn chua hay giấm, muối. Vớt ra rửa sạch, cắt khúc lươn nhưng không đứt rời ra, ướp gia vị + mỡ thơm + ớt sa tế + nước tương để 1/2 giờ cho thấm.
Rau om (rau ngổ) + ngò gai rửa sạch và cắt khúc
Me giằm tí nước + đường + nước mắm, nêm vừa ăn, cho ớt xắt khoanh vào.
Mướp gọt vỏ, chẻ 1 đường và tách rộng ra hai bên, hành lá xắt nhuyễn làm mỡ hành.
Chế biến: Trải giấy bạc ra mâm, cho 2 muỗng xúp dầu thoa xung quanh giấy. Đặt mướp lên, cho lươn vào giữa quả mướp, gói giấy bạc lại, đem nướng cho mướp chín.
Trình bày: Cho mướp ra đĩa, tách giấy bạc ra 2 bên. Món này ăn nóng với nước mắm me và rau om + ngò gai, trét mỡ hành lên mình lươn.