VẬT LIỆU VÀ CHUẨN BỊ (Ingredient And Preparation)
- Cua tươi: 1 kg.
- Rượu nếp cẩm: 3 thìa canh.
- Hành, tỏi khô: 0,1 gr.
- Ớt, chanh: vừa ăn.
- Mắm, tiêu, muối: một ít.
CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY (METHODS)
Cua làm sạch, bóc mai, chặt 4.
Phi hành tỏi thơm, cho cua vào xào. Nêm mắm, muối, đường, ớt.
Om lửa nhỏ, cho rượu nếp vào đun đến khi ráo nước.
Nêm lại lần nữa. Khi đủ các vị: chua, cay, mặn, ngọt và thơm mùi rượu nếp là món ăn đã hoàn tất.
Sắp lại nguyên hình con cua, bày ra đĩa.
- Cua tươi: 1 kg.
- Rượu nếp cẩm: 3 thìa canh.
- Hành, tỏi khô: 0,1 gr.
- Ớt, chanh: vừa ăn.
- Mắm, tiêu, muối: một ít.
CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY (METHODS)
Cua làm sạch, bóc mai, chặt 4.
Phi hành tỏi thơm, cho cua vào xào. Nêm mắm, muối, đường, ớt.
Om lửa nhỏ, cho rượu nếp vào đun đến khi ráo nước.
Nêm lại lần nữa. Khi đủ các vị: chua, cay, mặn, ngọt và thơm mùi rượu nếp là món ăn đã hoàn tất.
Sắp lại nguyên hình con cua, bày ra đĩa.