VẬT LIỆU VÀ CHUẨN BỊ (Ingredient And Preparation)
- Chân giò: 1 kg
- Riềng, mẻ, nghệ, hành củ, mắm tôm
- Rau ngổ, nước mắm, muối vừa đủ
CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY (METHODS)
Riềng, nghệ rửa sạch, giã nhỏ, hành củ thái mỏng. Mẻ, mắm tôm nghiền nhỏ, lọc lấy nước. Chân giò thui vàng bì, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, cho mẻ, mắm tôm, nước nghệ, riềng, hành củ, muối, nước mắm vào bóp kỹ, để ngấm khoảng 30 phút.
Rau ngổ nhặt rửa sạch, vẩy ráo.
Bắc nồi chân giò đã tẩm ướp lên bếp, đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng đảo đều. Khi thịt săn, ngấm mắm muối cho nước sôi săm sắp, đun nhỏ lửa khoảng 2 giờ. Khi thịt chín mềm, nước còn sền sệt, nêm lại mắm muối vừa ăn, cho hành vào. Ăn nóng kèm rau ngổ.
- Chân giò: 1 kg
- Riềng, mẻ, nghệ, hành củ, mắm tôm
- Rau ngổ, nước mắm, muối vừa đủ
CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY (METHODS)
Riềng, nghệ rửa sạch, giã nhỏ, hành củ thái mỏng. Mẻ, mắm tôm nghiền nhỏ, lọc lấy nước. Chân giò thui vàng bì, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, cho mẻ, mắm tôm, nước nghệ, riềng, hành củ, muối, nước mắm vào bóp kỹ, để ngấm khoảng 30 phút.
Rau ngổ nhặt rửa sạch, vẩy ráo.
Bắc nồi chân giò đã tẩm ướp lên bếp, đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng đảo đều. Khi thịt săn, ngấm mắm muối cho nước sôi săm sắp, đun nhỏ lửa khoảng 2 giờ. Khi thịt chín mềm, nước còn sền sệt, nêm lại mắm muối vừa ăn, cho hành vào. Ăn nóng kèm rau ngổ.