VẬT LIỆU VÀ CHUẨN BỊ (Ingredient And Preparation)
Vật Liệu: Đủ cho 3 phần ăn
- 3 miếng filet mignon (cỡ 8 oz mỗi phần)
- 1 lb nấm rơm
- 1 tsp muối bọt (kosher salt)
- 1 tsp tiêu hỗn hợp (black, red, white pepper)
- 1 cup vang đỏ
- 1/2 tsp tương nấm (mushroom paste)
- 3 tép tỏi
- 6 củ hành hương
- dúm húng quế
- 1 Tsp dầu olive
- 1 lát bơ
CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY (METHODS)
Cách Làm: --Cách làm--
* Nấm thái làm tư (nếu cỡ bự, thái đôi cho cỡ vừa); hành hương thái nhỏ; tỏi đâm nhuyễn; húng quế thái nhỏ.
* Nghiền tiêu cho dập sơ, trộn chung với muối bọt; xong rắc thoải mái lên 3 miếng thịt để sẵn.
* Vặn lò nướng lên để sẵn (preheated) ở 375F. Cho vào chảo lớn 1 tbsp dầu olive, lửa nóng (high heat), cho 3 miếng thịt filet mignon vào chiên cho cháy xém khoảng 3 phút.
* Sau 3 phút chúng ta trở thịt lại, chiên thêm 3 phút.
* Sau khi chiên thêm khoảng 3 phút, chúng ta cho hành hương, tỏi, và nấm vào đảo đều.
* Cho chảo thịt đút lò thêm khoảng 12 phút trong lò nướng là thịt sẽ vừa chín ở độ hồng đào (medium rare).
* Sau 12 phút, sớt thịt ra một đĩa lớn để riêng.
* Cho chảo chiên lên bếp lại, cho vào 1/2 tsp tương nấm, cup rượu vang, và miếng bơ để nấu nước sốt (vặn lò lên medium high). Dùng một spatula để cạo đáy chảo cho tan muối cháy từ thịt để lấy vị cho nước sốt (thêm khoảng 3-4 phút) là nước sốt sẽ bắt đầu cô lại
* Sốt vang vừa cô lại, chúng ta cho nấm vào chảo lại trước, tắt lửa, cho húng quế thái nhỏ vào đảo đều, xong cho 3 miếng thịt bò vào trộn lại.
* Chia thịt và nấm đều cho mỗi phần ăn, có thể dùng một đầu húng quế để điểm lên cho đẹp mắt ... là xong.
* Món thịt bò filet mignon sốt vang và nấm nầy có thể múa đôi cùng bánh mì, khoai, cơm vàng ... tùy thích. Dĩ nhiên chúng ta chớ quê ly cab sầu để làm tăng hương vị của món thịt bò rất mềm nầy!
Vật Liệu: Đủ cho 3 phần ăn
- 3 miếng filet mignon (cỡ 8 oz mỗi phần)
- 1 lb nấm rơm
- 1 tsp muối bọt (kosher salt)
- 1 tsp tiêu hỗn hợp (black, red, white pepper)
- 1 cup vang đỏ
- 1/2 tsp tương nấm (mushroom paste)
- 3 tép tỏi
- 6 củ hành hương
- dúm húng quế
- 1 Tsp dầu olive
- 1 lát bơ
CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY (METHODS)
Cách Làm: --Cách làm--
* Nấm thái làm tư (nếu cỡ bự, thái đôi cho cỡ vừa); hành hương thái nhỏ; tỏi đâm nhuyễn; húng quế thái nhỏ.
* Nghiền tiêu cho dập sơ, trộn chung với muối bọt; xong rắc thoải mái lên 3 miếng thịt để sẵn.
* Vặn lò nướng lên để sẵn (preheated) ở 375F. Cho vào chảo lớn 1 tbsp dầu olive, lửa nóng (high heat), cho 3 miếng thịt filet mignon vào chiên cho cháy xém khoảng 3 phút.
* Sau 3 phút chúng ta trở thịt lại, chiên thêm 3 phút.
* Sau khi chiên thêm khoảng 3 phút, chúng ta cho hành hương, tỏi, và nấm vào đảo đều.
* Cho chảo thịt đút lò thêm khoảng 12 phút trong lò nướng là thịt sẽ vừa chín ở độ hồng đào (medium rare).
* Sau 12 phút, sớt thịt ra một đĩa lớn để riêng.
* Cho chảo chiên lên bếp lại, cho vào 1/2 tsp tương nấm, cup rượu vang, và miếng bơ để nấu nước sốt (vặn lò lên medium high). Dùng một spatula để cạo đáy chảo cho tan muối cháy từ thịt để lấy vị cho nước sốt (thêm khoảng 3-4 phút) là nước sốt sẽ bắt đầu cô lại
* Sốt vang vừa cô lại, chúng ta cho nấm vào chảo lại trước, tắt lửa, cho húng quế thái nhỏ vào đảo đều, xong cho 3 miếng thịt bò vào trộn lại.
* Chia thịt và nấm đều cho mỗi phần ăn, có thể dùng một đầu húng quế để điểm lên cho đẹp mắt ... là xong.
* Món thịt bò filet mignon sốt vang và nấm nầy có thể múa đôi cùng bánh mì, khoai, cơm vàng ... tùy thích. Dĩ nhiên chúng ta chớ quê ly cab sầu để làm tăng hương vị của món thịt bò rất mềm nầy!