Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Bún tàu nấm rơm

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Bún tàu nấm rơm

    VẬT LIỆU VÀ CHUẨN BỊ (Ingredient And Preparation)
    - 300g bún tàu - 300g nấm rơm búp
    - 3 miếng đậu hũ chiên - 100g củ kiệu tươi
    - Tiêu, muối, nước tương, đường, bột ngọt, ngò, dầu ăn
    CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY (METHODS)
    1. Chuẩn bị

    - Bún tàu: ngâm nước, rửa sạch, cắt khúc.
    - Nấm rơm: gọt rửa sạch với nước có pha chút muối, nấm to chẻ đôi.
    - Đậu hũ chiên: xắt mỏng dày độ 5 ly, dài độ 5cm.
    - Kiệu tươi: lấy phần củ xắt mỏng, bằm nhỏ.

    2. Cách nấu

    - Bắc chảo dầu nóng (cho độ 5 muỗng xúp dầu ăn), cho kiệu băm nhỏ vào cho thơm, cho nấm rơm và đậu hũ vào xào sơ, nêm chút nước tương + đường + bột ngọt cho vừa ăn.
    - Bắc 2 lít nước, nấu sôi với chút muối, cho hỗn hợp nấm rơm + đậu hũ vào. Khi nấm + đậu hũ gần chín, cho bún tàu vào, nêm tiêu + nước tương + bột ngọt cho nước lèo được vừa ăn, độ 5 phút nhắc xuống.

    3. Cách dùng

    - Cho hỗn hợp bún tàu ra tô, trên rắc thêm tiêu + ngò cho thơm. Món này dùng nóng với cơm + nước tươhg + chanh + ớt xắt khoanh mỏng.
Working...
X