VẬT LIỆU VÀ CHUẨN BỊ (Ingredient And Preparation)
- 300g bún tàu - 300g nấm rơm búp
- 3 miếng đậu hũ chiên - 100g củ kiệu tươi
- Tiêu, muối, nước tương, đường, bột ngọt, ngò, dầu ăn
CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY (METHODS)
1. Chuẩn bị
- Bún tàu: ngâm nước, rửa sạch, cắt khúc.
- Nấm rơm: gọt rửa sạch với nước có pha chút muối, nấm to chẻ đôi.
- Đậu hũ chiên: xắt mỏng dày độ 5 ly, dài độ 5cm.
- Kiệu tươi: lấy phần củ xắt mỏng, bằm nhỏ.
2. Cách nấu
- Bắc chảo dầu nóng (cho độ 5 muỗng xúp dầu ăn), cho kiệu băm nhỏ vào cho thơm, cho nấm rơm và đậu hũ vào xào sơ, nêm chút nước tương + đường + bột ngọt cho vừa ăn.
- Bắc 2 lít nước, nấu sôi với chút muối, cho hỗn hợp nấm rơm + đậu hũ vào. Khi nấm + đậu hũ gần chín, cho bún tàu vào, nêm tiêu + nước tương + bột ngọt cho nước lèo được vừa ăn, độ 5 phút nhắc xuống.
3. Cách dùng
- Cho hỗn hợp bún tàu ra tô, trên rắc thêm tiêu + ngò cho thơm. Món này dùng nóng với cơm + nước tươhg + chanh + ớt xắt khoanh mỏng.
- 300g bún tàu - 300g nấm rơm búp
- 3 miếng đậu hũ chiên - 100g củ kiệu tươi
- Tiêu, muối, nước tương, đường, bột ngọt, ngò, dầu ăn
CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY (METHODS)
1. Chuẩn bị
- Bún tàu: ngâm nước, rửa sạch, cắt khúc.
- Nấm rơm: gọt rửa sạch với nước có pha chút muối, nấm to chẻ đôi.
- Đậu hũ chiên: xắt mỏng dày độ 5 ly, dài độ 5cm.
- Kiệu tươi: lấy phần củ xắt mỏng, bằm nhỏ.
2. Cách nấu
- Bắc chảo dầu nóng (cho độ 5 muỗng xúp dầu ăn), cho kiệu băm nhỏ vào cho thơm, cho nấm rơm và đậu hũ vào xào sơ, nêm chút nước tương + đường + bột ngọt cho vừa ăn.
- Bắc 2 lít nước, nấu sôi với chút muối, cho hỗn hợp nấm rơm + đậu hũ vào. Khi nấm + đậu hũ gần chín, cho bún tàu vào, nêm tiêu + nước tương + bột ngọt cho nước lèo được vừa ăn, độ 5 phút nhắc xuống.
3. Cách dùng
- Cho hỗn hợp bún tàu ra tô, trên rắc thêm tiêu + ngò cho thơm. Món này dùng nóng với cơm + nước tươhg + chanh + ớt xắt khoanh mỏng.