Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Gà ướp bia nướng

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Gà ướp bia nướng

    VẬT LIỆU VÀ CHUẨN BỊ (Ingredient And Preparation)
    - Một con gà tơ
    - Hai lít bia
    - 300 g hành tây
    - 20 g bơ thực vật
    - 50 ml nước cam
    - 50 ml nước chanh
    - 1 chén súp nước sốt cà chua
    - 100 ml dấm rượu
    - Ớt bột, lá thơm, tương ớt, hạt tiêu, mù tạc, bột canh, khoai tây, tỏi.
    CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY (METHODS)
    - Gà làm sạch chặt bỏ đầu, nội tạng, để chế biến món khác. Hành tây gọt vỏ, thái hạt lựu nhỏ. Lá thơm giã nhỏ chắt lấy 1 thìa con nước.

    - Cho bơ vào chảo nóng cho tan ra, cho hành thái nhỏ vào đun cho đến khi có màu trong vắt, đổ tất cả các thành phần còn lại, trừ gà vào đun sôi. Vặn nhỏ lửa đun nước sốt cho đặc sánh, trong lúc đun thỉnh thoảng phải khuấy cho đều. Để nước sốt thật nguội rồi cho gà vào ướp cùng gia vị trong 4 giờ. Có thể cho gà ướp vào tủ lạnh.

    - Gạt sạch các gia vị bám trên con gà, bọc gà vào giấy thiếc, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180oC khoảng 35 phút. Có thể nướng gà trên than cũng rất ngon.

    - Đổ nước sốt ướp gà vào nồi đun sôi lên dùng làm nước chấm. Khoai tây gọt vỏ nghiền nhuyễn cùng với tỏi cho vào nồi hấp chín. Trải lớp khoai tây nghiền tỏi lên đĩa, bày con gà lên trên. Trong khi nướng gà có thể nướng thêm một số loại rau củ khác và bày xung quanh con gà.

    Trình bày:

    - Đặt gà ra đĩa hình bầu dục rồi xếp hành tây, hành lá vào xung quanh.
Working...
X